Hướng dẫn cách chơi sát thủ Genji trong Overwatch

-
Để có thể sử dụng Genji một cách hiệu quả trong combat thì nhân vật này sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, bởi nhìn chung, kỹ năng cơ bản của Genji không quá nổi trội so với các đồng minh của anh ấy.
 

Sau khi Overwatch chính thức mở cửa vào ngày 24/5 thì có thể nhận thấy rằng Genji là một trong những nhân vật được người chơi lựa chọn rất nhiều. Chắc hẵn là vì trang phục và lối chơi rất dị, chất và vô cùng linh hoạt. Nhưng để có thể sử dụng Genji một cách hiệu quả trong combat thì nhân vật này sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, bởi nhìn chung, kỹ năng cơ bản của Genji không quá nổi trội so với các đồng minh của anh ấy. Nếu bạn yêu thích sự cơ động và sự chính xác cao, Genji sẽ là một sự lựa chọn tốt.

1. Kỹ năng của Genji

 
 
 
 
 

2. Mẹo chiến thuật của Genji

 

Genji là nhân vật nằm trong những nhân vật tấn công, có độ cơ động cao để bù lại sự mỏng manh máu giấy của mình. Vì thế những người chơi Genji cần phải vô cùng cẩn thận với từng bước di chuyển của mình để có thể sử dụng anh ấy hiệu quả. Cứ tưởng tượng việc Genji bay vào team địch hạ gục tất cả mọi người thì khá là hấp dẫn đấy, nhưng Genji sẽ thật sự hiệu quả hơn trong việc di chuyển ở bên hông team địch và ám sát đối phương với khả năng sốc dame cao.

Khi đối mặt mới những tình huống cận chiến và không có chiêu cuối, bạn hãy nhớ lấy điều này. Đây là kỹ năng mà đa phần các người chơi Overwatch thường bỏ qua hoặc không biết về sự hiện diện của kỹ năng này. Genji và một vài tướng khác sẽ có kỹ năng cận chiến (thường là nút V ). Kỹ năng này sẽ giúp Genji gây thêm sát thương vào đối phương khi ở sát đối thủ.

 

Combo thông thường khi cận chiến: Phi shuriken hình nón, kỹ năng cận chiến và sau đó lướt xuyên qua đối phương. (Chuột phải + V + Shift trái).

Combo thông thường khi đánh xa: Phi 3 phi tiêu, lướt và sau đó dùng kỹ năng cận chiến. Đa phần các tướng sẽ không thể sống sót qua combo này. (Chuột trái + Shift trái + V).

 

Kỹ năng phản đòn của Genji có thể gây nên sự khó chịu đáng kể khi nó có thể chặn được những pha chiêu cuối của đối thủ. Tất nhiên là bạn sẽ tốn một khoảng thời gian để luyện tập canh chuẩn thơi gian cũng như canh góc để phản đòn trúng đối phương. Bạn có thể dùng phản đòn để chống lại chiêu cuối Deadeye “It’s High Noon” của McCree, hoàn toàn có thể tiêu diệt ngược lại McCree với chính chiêu cuối của mình. Thâm chí phản đòn của Genji có thể chặn được chiêu hút vào (Gravitation Surge) của Zarya, và hút toàn bộ team địch vào trong chiêu ấy.

Genji sẽ vô cùng yếu đối với những tướng cận chiến như Reinhardt, nhưng điểm yếu này hoàn toàn có thể được khắc phục trong tay những người chơi Genji thật sự tốt. Tuyệt chiêu cuối của Genji sẽ rất phụ thuộc vào khả năng reset hồi chiêu của chiêu lướt, bởi nếu không có nó, Genji sẽ di chuyển rất chậm và có thể bị tiêu diệt rất nhanh.

3. Kết

Genji là một nhân vật rất thú vị để chơi nhưng đồng thời cũng cần rất nhiều luyện tập để có thể sử dụng hiệu quả vị tướng này. Hãy luyện tập và trở thành ninja thứ thiệt trong Overwatch. Hẹn gặp các bạn ở bài hướng dẫn sau.

 

Theo Trí Thức Trẻ