Hướng dẫn cách chơi nữ hoàng tuyết xinh đẹp Mei trong Overwatch

-
Mei là vị tướng mang đậm xu hướng phòng thủ và có khả năng kiểm soát diện rộng cực tốt. Kỹ năng đóng băng nhiều mục tiêu hay trì hoãn những pha tấn công của đối phương sẽ khiến cho Mei trở nên cực kỳ hữu dụng trong Overwatch.
 

Ở thời điểm hiện tại, Mei chính là vị tướng Overwatch nhận được nhiều nhất những lời than phiền vì sức mạnh quá bá đạo. Nếu bạn muốn là người thay đổi cục diện những trận giao chiến, Mei sẽ là vị tướng tuyệt vời cho bạn.

1. Kỹ năng của Mei

 

Endothermic Blaster (Chuột trái / Chuột phải) - Khi sử dụng chuột trái, khẩu súng băng giá của Mei sẽ bắn ra những luồng băng giá có khả năng từ từ đóng băng đối phương. Khi đối phương trúng phải kỹ năng này, đối phương sẽ bị làm chậm và từ từ sẽ bị hoá băng trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong khoảng thời gian đối phương hoá băng, hãy bấm chuột phải để bắn ra một viên đạn băng vô cùng mạnh mẽ để bắn headshot đối phương, trước khi đối phương thoát khỏi trạng thái hoá băng. Tuy nhiên kỹ năng này khi sử dụng sẽ có một sự trì hoãn ngắn để khẩu súng này tạo ra một viên đạn băng, vì thế hãy canh thời gian thật tốt nhé. Kỹ năng luồng băng sẽ có khoảng cách khá ngắn trong khi những viên đạn băng có tầm bay rất xa. Hãy cân nhắc sử dụng loại nào cho hợp lý.

 

Ice Wall (E) - Kích hoạt kỹ năng này sẽ dựng lên một cột băng rất lớn. Tường băng của Anivia trong Liên minh thật sự rất nhỏ so với tường băng của Mei khi kỹ năng này có thể chặn cả một lối đi rất lớn trong Overwatch.

Tường băng này cũng có khả năng chặn được sát thương của đối phương nữa, tuy nhiên nó sẽ bị vỡ nếu nhận quá nhiều sát thương hoặc sẽ tan chảy nếu hết thời gian. Hãy sử dụng kỹ năng này để chặn những lối đi chính trong các cuộc tấn công của đối phương và buộc đối phương phải di chuyển sang các đường khác nhỏ hơn.

Cryo-Freeze (Shift trái) - Khi Mei rơi vào tình huống nguy hiểm, Cryo-Freeze sẽ tự đóng băng Mei lại và khiến Mei vừa hồi máu vừa bất tử trong một khoảng thời gian ngắn. Khi có kỹ năng này trong tay, Mei có thể chơi vô cùng hổ báo và không sợ bị tiêu diệt. Việc sử dụng kỹ năng này sẽ câu rất nhiều thời gian để đồng đội tới kịp thời để cứu trợ bạn.

 

Blizzard (Q) - GIống kỹ năng Graviton Surge của Zarya, Blizzard của Mei sẽ là kỹ năng làm tiền đề cho đồng đội tung ra những kỹ năng kết liễu đối phương. Mei sẽ ném ra một quả drone về phía trước và bắt đầu đóng băng tất cả mọi thứ nằm trong bán kinh của drone. Bán kính của kỹ năng này rất rộng và sát thương mà nó gây ra theo thời gian cũng tương đối ổn, kỹ năng này có thể định đoạt thắng thua của một pha giao tranh rất dễ dàng.

2. Chiến thuật của Mei

 

Mei được bầu chọn là một trong những vị tướng đáng chơi nhất trong Overwatch. Chúng ta không nói về sức mạnh vượt trội của Mei mà chính bởi bộ kỹ năng rất vui của Mei. Liên tục quấy rối và đóng băng đối phương bởi khẩu súng băng giá của mình, chặn những kỹ năng và đường đi của đối phương hay tự hồi máu khi tình huống trở nên quá phức tạp.

Kỹ năng cuối của Mei có phạm vi rất rộng nên việc đóng băng toàn bộ team của đối phương là chuyện không khó để làm được. Hãy tận dụng khoảng thời gian đối phương bị đóng băng để bắn ra những viên đạn băng headshot chính xác nhé.

 

Đi kèm với sức mạnh to lớn chính là trách nhiệm lớn lao mà Mei phải đảm nhận trong trận đấu. Nhiệm vụ của bạn chính là việc điều tiết những trận chiến, đồng đội bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều nếu như Mei thi đấu tốt nhưng đồng thời sẽ là một gánh nặng vô cùng lớn khi Mei không thể phát huy khả năng của mình. Một vị tướng không có quá nhiều sát thương, và khi Mei không thể cung cấp lượng kỹ năng khống chế tốt, Mei gần như trở nên vô dụng hoàn toàn.

Video giới thiệu kỹ năng của Mei!

Tường băng của Mei cũng có thể đặt đồng đội vào các tình huống rất éo le. Khi đặt tường băng, bạn cần phải theo dõi vị trí đứng của đồng đội để không vô tình chia cắt đội hình của team mình hoặc chặn đường rút lui của một tướng đồng minh.

 

Kỹ năng tối thượng Blizzard sẽ cần sự ước lượng khoảng cách tốt của người chơi Mei để có thể đặt kỹ năng này ra một cách chính xác nhất. Phạm vi của Blizzard thật sự rất lớn nhưng đối phương sẽ có vài giây để thoát khỏi nó trước khi thật sự bị đóng băng. Blizzard có thể được dùng để đóng băng đối phương, nhưng ngoài ra cũng có thể được dùng để ngăn chặn đối thủ xâm nhập vào mục tiêu trong những thời khắc quyết định.

Có thể nói, Mei là một vị tướng với ngoại hình rất dễ thương và lối chơi rất thú vị. Hãy luyện tập thật tốt và trở thành một người chơi Mei tốt nhé. Hẹn gặp các bạn ở bài hướng dẫn sau.