Hướng dẫn cách chơi cung thủ Hanzo trong Overwatch

-
Cùng với người em Genji của mình, Hanzo là một vị tướng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả trong Overwatch.
 

Ở thời điểm hiện tại, Hanzo đang được rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn bởi lối chơi rất đặc trưng và ngoại hình rất ngầu.

Đây là vị tướng có xu hướng như một quân lính bắn tỉa sniper, giống như Widowmaker, nhưng lại sử dụng cung tên thay vì súng nhắm. Ngoài ra, những mũi tên của Hanzo cũng sẽ có độ rơi của mình y hệt như những mũi tên thật vậy, đem lại cảm giác thích thú khi tiêu diệt được đối phương. Nếu bạn yêu thích vai trò sniper nhưng muốn có thêm sự cơ động, Hanzo là sự lựa chọn tốt cho bạn.

1. Kỹ năng của Hanzo

\
 

Storm Bow (Chuột trái) – Như đã đề cập ở trên, vũ khí của Hanzo là cung tên sấm sét “Storm Bow” tương đối khó sử dụng và các bạn sẽ cảm thấy khá lạc hậu so với các vũ khí tối tân của các nhân vật khác. Nhưng cũng vì thế mà Hanzo mới được yêu thích bởi các giác mói lạ ấy. Khi giữ chuột trái, Hanzo sẽ kéo căng cung tên ra, khiến cho mũi tên sẽ được bắn ra mạnh hơn và bay thẳng hơn, giảm được độ rơi, nhưng cũng đồng thời giảm tốc độ di chuyển và tốc độ bắn. Nếu bạn không giữ chuột trái lâu, mũi tên bắn ra sẽ bay chậm và ít sát thương hơn, mũi tên sẽ có độ rơi cao hơn buộc bạn phải tính toán rất kỹ.

\
 

Scatter Arrow (E) – Khi sử dụng kỹ năng này, mũi tên của Hanzo bắn ra sẽ gây sát thương nhiều hơn, đồng thời khi mũi tên tiếp xúc với một vật thể nào đó sẽ nổ ra thành những mũi tên nhỏ hơn và bật khắp nơi (bật lên tường, sàn nhà, trần nhà,…). Kỹ năng này sẽ vô cùng hữu dụng trong việc tiêu diệt team địch nhanh chóng ở các khu vực chật hẹp hay khi đối phương núp sau những chướng ngại vật.

\
 

Sonic Arrow (Shift trái) – Kỹ năng này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho Hanzo và nên được sử dụng thường xuyên. Khi sử dụng kỹ năng này, Hanzo sẽ bắn ra mũi tên mang theo tia sóng âm có thể soi được những bước di chuyển của đối phương trong phạm vi mũi tên bắn trúng, như một radar vậy. Đây là một cách rất hữu ích để thu thập thêm thông tin cho đồng đội cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống tiếp theo. Khi sử dụng kỹ năng này thường xuyên, hiệu quả mang lại sẽ giống như chiêu cuối của Widowmaker.

\
 

Wall Climb (Space) – Giống như người em của mình, Hanzo cũng có thể leo những bức tường rất cao khi giữ phím Space. Với việc không hề có thời gian hồi chiêu, Hanzo có thể dùng kỹ năng này bất cứ lúc nào để chọn những vị trí tốt để nhắm bắn. So với Widowmaker, kỹ năng này giúp Hanzo có lợi hơn rất nhiều.

\
 

Dragonstrike (Q) – Đây là kỹ năng tối thượng của Hanzo. Hanzo bắn ra một mũi tên và triệu hồi 2 vị rồng cuộn vào nhau bay thẳng về phía trước, gây sát thương cho bất kỳ ai trúng phải. Đây là kỹ năng rất mạnh bởi kỹ năng này có thể bay xuyên tường, gây bất ngờ cho đối phương. Ngoài ra, phạm vi gây sát thương của kỹ năng này là rất to và dài, hoàn toàn có thể quét sạch đối phương trong các khu vực hẹp, tạo điều kiện cho đồng đội xông vào.

2. Chiến thuật khi chơi Hanzo

\
 

Hanzo sẽ đòi hỏi bạn rất nhiều kỹ năng, nhưng thuần thục được vị tướng này sẽ là một cảm giác rất sảng khoái. Hanzo là vị tướng với lối chơi hổ báo hơn rất nhiều so với Widowmaker, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải cảm giác thoải mái với việc di chuyển mạo hiểm hơn, xâm nhập vào những vị trí nguy hiểm để bắn. Nếu được, hãy luôn kéo căng mũi tên tối đa trước khi bắn để tăng sát thương, Hanzo hoàn toàn có thể tiêu diệt nhiều tướng một lúc với 1 mũi tên headshot.

Scatter Arrow nên được sử dụng để tấn công vào các mục tiêu đang ẩn nấp như Junkrat hoặc khi đối phương đang tụ tập ở các khi vực chật hẹp. Ngoài ra, khi một vị tướng áp sát bạn, hãy cố gắng nhảy ra và tung Scatter Arrow vào sàn nhà để những mũi tên dội lên tiêu diệt đối phương.

\
 

Hãy sử dụng Sonic Arrow thường xuyên nhất có thể. Bạn sẽ phải nắm được bản đồ mà mình đang chơi để sử dụng Sonic Arrow đúng vào những đường di chuyển của đối phương. Khi phòng thủ, hãy sử dụng chiêu này vào ngay cửa ra vào trước khi đối phương tràn ra để biết được đối phương sẽ di chuyển ở đường nào cũng như sử dụng những vị tướng nào và đưa ra những chiến thuật phòng thủ. Ngoài ra, sử dụng Sonic Arrow sẽ giúp bạn đè phòng được những tình huống di chuyển “móc lốp”.

Dragonstrike là kỹ năng kết liễu tuyệt vời nhưng công dụng của nó sẽ còn nhiều hơn vậy, và đây là yếu tố để phân loại ra người chơi Hanzo giỏi. Kỹ năng này sẽ khiến cho tất cả đối phương cố gắng né nó ra và tạo tiền đề cho team ta di chuyển vào khi chơi attack. Ngoài ra, khi chơi chế độ hộ tống hàng, chiêu này sẽ khiến đối phương nhảy ra khỏi kiện hàng và câu thời gian cho đồng đội hồi sinh hay tụ tập lại.