Hồi ức những ngày cày game online xa vời (Phần 1)

-

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
Game online là môi trường tốt nhất để giúp ta tiếp cận với khát khao khẳng định bản thân một cách nhanh nhất có thể có.
Chơi game tại quán net
 
Trước khi bắt đầu lủi thủi vào quán net, thì trong tận đáy lòng của ta thường rất hân hoang. Có lẽ, chắc nóng lòng xem hôm nay facebook của mình có bao nhiêu lượt like, comment. Hoặc có lẽ, chỉ nôn nao vào đánh vài trận Liên Minh Huyền Thoại, đá vài ván FIFA Online 3, chơi vài game casual để quên đi những nỗi buồn không tên trong cuộc sống hiện thực.
 
Nhưng khi bước vào quán, nghe tiến súng AK vun vút, tành tạch trong Đột Kích. Tiếng xích xe tăng rào rào, ì ì từ World Of Tanks. Tiếng nổ bom từ một vị tướng trong LoL lục cục, ì oành. Rồi cả tiếng người quát tháo người… tất cả những mớ âm thanh, mùi vị hỗn độn ấy trộn vào nhau thành một thứ ngôn ngữ quái đản, láu cá, đặc biệt mà chỉ có trong các quán nét xài loa chứ không xài headphone mới có được.
 
 
Ngồi chơi tầm vài tiếng là đã bắt đầu chán, rồi ngán, nhưng vẫn “nhẫn nhịn” ngồi thu lu trong quán net thêm vài phút, vài phút mà kéo đến vài tiếng đồng hồ cho đến chiều tối mới về. Có sự ham mê chơi game tại quán net không hề nhẹ chút nào!
 
Chơi game tại quán net dù có hơi nhức đầu đau tai vì mớ âm thanh tạp nhạp. Chơi game tại quán net dù hơi bực khi mỗi lần có người nào đó mới vào quán net chơi, ngồi sát bên, mà mắt họ cứ láo liên trừng trừng vào màn hình của ta. Chơi game tại quán net dù có khói thuốc lá đắng cổ họng, mùi mồ hôi chua ngái, mùi đồ ăn thức uống tanh tưởi, trương sình để lênh láng trên bàn này bàn nọ đến phát nôn. Nhưng chơi game tại quán nét có sức “huyễn hoặc” làm ta phải chới với lơ lửng trên từng cung bậc cảm xúc hơn chơi ở nhà, chắc có lẽ vì nó đông người nên ta cảm thấy không cô đơn, thấy nó đông người nên phiêu hơn trong từng trận đánh, biết đâu đó đằng sau ta có dâm ba người đứng xem ta chơi, đó cũng là cái thú khẳng định game thủ của ta một cách ngon lành với đám đông.
 
Chơi Game Online ở tuổi học sinh
 
Một viễn cảnh không mấy tươi sáng đang chuẩn bị chào gọi bất kỳ học sinh nào đang ấm ủ trở thành game thủ online, trong những ngày châu đầu cùng sách vở và thi cử. Không nói năng cũng chẳng nói quá, việc chơi game online ở tuổi học sinh luôn mang lại nhiều bất lợi cho học hành.
 
 
Ở tuổi 15 – 18. Ta buồn không hiểu vì sao tôi buồn. Mơ màng mộng mi và luôn khoái trá khi khẳng định ta là trọng tâm của mọi vấn đề. Và ở độ tuổi này, game online là môi trường tốt nhất để giúp ta tiếp cận với khát khao khẳng định bản thân một cách nhanh nhất có thể có. Mà trong thế giới ảo, ta an toàn hơn, dễ dàng hơn, và nhiều cái hơn mà ta không thể hơn ở cuộc sống hiện thực với ngày này kẻ nọ. Đâm ra ta hay ham mê game online, để rồi cuốn cuồng nháo nhào vào game online mỗi lần trưa tan học thay vì nghỉ ngơi, để rồi lạnh nhạt với đống bài tập chờ ta hoàn thành vào mỗi buổi tối thì ta lại đâm rầm vào game online, oằn lưng cùng màn hình, châu đầu cùng những tiếng lộp cộp bàn phím.
 
Chơi game online ở tuổi học sinh không xấu, cũng chẳng sai. Nhưng sai hay xấu là do chính ta không kiên định suy nghĩ cho tương lai, lập trường cho học tập, mà luôn chọn cho bản thân những phút giây thảnh thơi rồi nhàn rỗi, làm ta mất đi những khoảng thời gian tuyệt vời cùng trường lớp, bạn bè và thầy cô.Hãy chơi game online, vì giá trị tinh thần lành mạnh, chứ đừng hại trí bằng tinh thần của người nghiện game online.
 
Theo Trí Thức Trẻ