[Heroes of the Storm] Trở nên độc, lạ, dị nhờ có The Lost Vikings

T.B -
(GameSao) - Cách điều khiển chẳng giống ai của hero này quả thật khiến nhiều người sẽ phải đau đầu đây,

Nhắcn đến Blizzard, hẳn game thủ đều biết đó là hãng phát hành nổi tiếng đa góp phần giúp StarCraft, DiabloWorld of Warcraft đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như hiện nay. Nhưng có một điều mà ít ai biết được là công ty này trước đây cũng đã có cho ra mắt một tựa game 2D giải đố khá thú vị và được nhiều người yêu mến, The Lost Vikings.

Và cho đến bây giờ, khi mà lên kế hoạch đưa 3 nhân vật của The Lost Vikings vào Heroes of the Storm để tăng số lượng hero, Blizzard đã phải đau đầu tìm cách biến họ trở nên độc đáo hơn so với phiên bản 2D kia. John Hodgson, thiết kế kỹ thuật của Heroes of the Storm chia sẻ:

"Việc chuyển đổi các nhân vật từ dạng game giải đố 2D sang Heroes of the Storm là điều không dễ dàng chút nào. Tôi phải thừa nhận rằng có nhiều lúc đội ngũ thiết kế còn muốn bỏ dở kế hoạch bởi nó thực sự quá khó.

Chúng tôi phải tìm cách biến 3 anh chàng đó thành một nhóm nhân vật vừa có thể điều khiển đơn lẻ vừa có thể hoạt động tập thể. Chính ý tưởng này đã khiến chúng tôi lâm vào cảnh bế tắc hàng tháng trời."

Từ MOBA chuyển thành RTS

The Lost Vikings là 'một hero' nhưng được cấu thành từ '3 nhân vật' và bạn có thể áp dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau. Mỗi nhân vật đều có một bộ kỹ năng riêng để hoạt động độc lập nhưng khi tập hợp lại thì sẽ trở nên rất đáng gờm với kỹ năng tập thể, điều đó đã mang đến khá nhiều yếu tố chiến thuật có thể áp dụng cho hero này.

Hodgson giải thích:

"Với The Lost Vikings, chúng tôi muốn mang lại cảm giác 'điều quân' như StarCraft cho người chơi." 

Dĩ nhiên, như vậy thì việc làm quen với cách điều khiển The Lost Vikings sẽ khó hơn nhiều nhưng một khi đã thuần thục rồi thì các chiến thuật, chiến lược của bạn sẽ đa dạng hơn. Đồng thời, điều này cũng vẫn giữ nguyên bản ý tưởng của game gốc khi bạn phải sử dụng từng nhân vật để giải quyết các câu đố lẻ. Tuy nhiên, đối với một game có cường độ nhanh như Heroes of the Storm thì sẽ phức tạp hơn nhiều.

Eriki là viking có tốc độ nhanh nhất nhưng HP thì giấy, Olaf tuy chậm chạp nhưng có thể cản được lượng lớn sát thường mà kẻ địch gây ra, Balog thì với sức mạnh đột biến sẽ là damage dealer. Nếu bạn có thể khóe léo kết hợp khả năng của Erik và Olaf để quấy nhiễu, ngăn chặn đối phương để Balog có cơ hội tấn công thì hiệu quả sẽ rất cao. Thêm vào đó, nếu có một viking bị hạ thì đối phương cũng chỉ nhận được 1/4 lượng XP so với bình thường đồng thời thời gian hồi sinh của viking cũng ít hơn. Song, có một điều cần nhớ là sức mạnh của mỗi viking sẽ thấp hơn so với chỉ số trung bình của hero khác cho nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng nhé. 

Samwise Didider, giám đốc nghệ thuật của game cho hay, họ sẵn sàng phá bỏ mọi luật lệ thông thường của một trò chơi MOBA và luôn đón nhận mọi ý tưởng táo bạo, phá cách để áp dụng cho sản phẩm của mình. Đây cũng là cái cách mà Heroes of the Storm chiếm được cảm tình của người hâm mộ bởi nó có pha một chút điên khùng chứ không như League of Legends hay DOTA 2.

"Không có nhân vật nào mà chúng tôi không thể đưa vào thế giới Heroes of the Storm được, kể cả đó là Rock n' Roll Racing hay Blackthorn", Didier nói.

Vậy cho nên, nếu khi tham gia trò chơi này và bạn cảm thấy có một hero nào đó chẳng hề liên quan gì đến 2 chữ 'hero' thì cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

T.B