Heroes of the Storm giới thiệu nhân vật mới 'siêu khó'

T.B -
(GameSao) - Việc bổ sung các nhân vật mới, kỹ năng độc đáo như Lost Vikings cho thấy Blizzard không ngần ngại thử nghiệm những nhân vật lạ lùng, quái đản - hoặc cũng có thể là để bảo vệ danh tiếng của hãng bởi người hâm mộ yêu cầu khá nhiều - trong khi vẫn có những heroes đơn giản, dễ chơi và rất đỗi quen thuộc như Warcraft

Việc Blizzard Entertainment xác nhận Lost Vikings sẽ trở thành nhân vật mới trong trò chơi MOBA sắp ra mắt của hãng - Heroes of the Storm - là tin đặc biệt đáng chú ý tại BlizzCon mới đây, nhưng đối với cộng đồng hâm mộ mà nói thì đây sẽ là heroes khó chơi nhất.

Bộ ba nhân vật Lost Vikings.

Lập trình viên cao cấp của Heroes of the Storm, Alan Dabiri nói rằng Lost Vikings trước đây đã từng nằm trong danh sách các nhân vật mà Blizzard cân nhắc có nên đưa vào trò chơi hay không. Khi trò chơi được công bố tại BlizzCon năm ngoái, từ phía cộng đồng đã xuất hiện nhiều yêu cầu rằng nhà sản xuất nên đưa 3 nhân vật Lost Vikings là Erik, Baleog và Olaf vào trò chơi, mới đầu đây được coi như là một thử nghiệm khá thú vị song không ngờ rằng nó đã trở thành một heroes độc đáo bậc nhất trong lịch sử MOBA.

Blizzard đã gắn mác cho Lost Vikings là heroes "siêu khó" chủ yếu bởi cách điều khiển nhóm nhân vật này. Mỗi Viking có thể được lựa chọn và kiểm soát bằng cách sử dụng phím 1, 2, 3, nếu chọn cả 3 người thành một nhóm thì ấn phím 4. Dĩ nhiên, các nhân vật này vẫn được thiết kế y nguyên so với bản gốc của game The Lost Vikings. Erik thì có tốc độ nhanh nhất, Olaf béo ú thì có chiếc khiên cỡ bự chống đỡ mọi đòn tấn công, Baleog thì có sức mạnh siêu phàm. Và trong Heroes of the Storm, Erik bắn súng cao su cho nên phạm vi tấn công sẽ rộng hơn so với 2 người còn lại, do vậy việc tổ chức tấn công, phòng thủ của Lost Vikings trong game quả là một thách thức rất lớn.

Nhưng đó cũng chưa hẳn là điều bất lợi. Nếu khéo léo, người chơi có thể sắp đặt Olaf đi tiên phong để hứng đòn tấn công, còn 2 người khác thì hỗ trợ công kích, và chẳng may có 1 (hoặc 2) Viking bị giết thì bạn cũng không phải ngồi chờ đợi hồi sinh. Thậm chí với ai nhanh nhạy, họ có thể khéo léo giấu 2 người trong bụi cây để bất ngờ tấn công đối phương.

Trong bản demo ở BlizzCon, Lost Viking được thiết kế một số kỹ năng như khiến cả ba trở nên bất khả xâm phạm trong thời gian ngắn, một kỹ năng tấn công vũ bão (mỗi Viking sẽ xoay tròn và gây thiệt hại những kẻ địch cạnh bên, nếu cả 3 cùng tấn công vào một mục tiêu thì sức sát thương sẽ rất lớn), kỹ năng cuối cùng là cả 3 Viking sẽ triệu ra một con tàu Viking trong một khoảng thời gian nhất định, tấn công kẻ thù với những tia lửa.

Ngoài Lost Vikings, Blizzard còn công bố hai nhân vật khác lấy hình mẫu từ Warcraft là Jaina và Thrall. Cả hai đều là heroes có kỹ năng thuộc dạng trung bình, dễ dàng điều khiển và sử dụng hơn so với Lost Vikings. Bạn có thể xem đoạn video test dưới đây để hiểu rõ hơn về các heroes cũng như tính năng mới của game:

Gameplay giới thiệu Lost Vikings, Jaina, Thrall và bản đồ Sky Temple tại BlizzCon.

Dabiri cho hay, Jaina vẫn được thiết kế theo nguyên mẫu là một pháp sư băng giá và xứng đáng là sát thủ tầm xa. Khả năng của cô là dựa vào sức mạnh băng tuyết, cô có thể triệu hồi một quái vật bằng nước để chiến đấu hoặc sử dụng kỹ nawg Ring of Frost tấn công diện rộng, vừa gây thiệt hại vừa làm chậm những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng.

Thrall thì có thay đổi đôi chút. Trong Warcraft, Thrall chỉ là một heroes Intelligent có mức sát thương trung bình và tầm đánh xa, còn ở trong Heroes of the Storm thì hắn lại là một sát thủ cận chiến. Chiêu thức giật sét lan và triệu gọi linh hồn sói vẫn không thay đổi, ngoài ra hắn còn được bổ trợ thêm khả năng buff Windfury để tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Chiêu cuối Sundering của hắn làm choáng và gây hiệu ứng chậm bất cứ kẻ địch nào trong tầm ảnh hưởng.

Bên cạnh nhân vật mới, chiến trường mới lấy chủ đề Ai Cập có tên Sky Temple cũng được ra mắt tại BlizzCon, chiến trường này có đôi chút khác biệt so với những chiến trường bình thường. Vào một thời điểm nhất định, một hoặc hai trong số ba ngôi đền trên bản đồ sẽ được kích hoạt, người chơi có thể kiểm soát ngôi đền bằng cách đứng trong một trụ tròn phát sáng (giống với bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị trong Liên Minh Huyền Thoại). Tuy nhiên, sẽ có những tên gác đền đến tấn công ngăn cản người chơi đánh chiếm các ngôi đền này, và ngôi đền này sau khi bị chiếm đóng sẽ phóng ra những tia sét tấn công trụ tháp của đối phương.

Dựa trên những gì được giới thiệu tại BlizzCon, Heroes of the Storm mang đầy hứa hẹn sẽ trở thành một sân chơi mới thú vị, có chất gây nghiện và đột phá hơn trong thể loại MOBA. Việc bổ sung các nhân vật mới, kỹ năng độc đáo như Lost Vikings cho thấy Blizzard không ngần ngại thử nghiệm những nhân vật lạ lùng, quái đản - hoặc cũng có thể là để bảo vệ danh tiếng của hãng bởi người hâm mộ yêu cầu khá nhiều - trong khi vẫn có những heroes đơn giản, dễ chơi và rất đỗi quen thuộc như Warcraft. Hiện tại, Heroes of the Storm đang trong trạng thái alpha test và phiên bản Close beta sẽ được ra mắt người hâm mộ vào tháng Giêng năm sau.

T.B