Hearthstone giới thiệu clip lịch sử các chiến thuật kinh điển trong game

T.B -

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
(GameSao) - Cùng thưởng thức đoạn video thú vị mà các nhà phát triển Hearthstone mang đến cho cộng đồng hâm mộ.

Có thể coi Hearthstone là một trong những tựa game eSports phát triển nhanh nhất trong năm nay. Dù có lịch sử phát triển khá ngắn so với Liên Minh Huyền Thoại hay DotA 2 nhưng với gameplay đặc biệt, Hearthstone đã nhanh chóng chinh phục được một lượng người chơi vô cùng đông đảo. Nhìn lại chặng đường mà Hearthstone đã đi, chúng ta có thể thấy game đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là meta-game - các chiến lược, chiến thuật mà người chơi tạo ra. Và trong khi Hearthstone đang trong giai đoạn tăng tốc để hướng tới trận chung kết tại hội nghị Blizzcon hàng năm của Blizzard, các nhà phát triển đã phát hành một đoạn video lịch sử ngắn gọn về meta, nhà thiết kế Ben Brode cho biết đó là sự kết hợp của các deck khác nhau mà người chơi mang đến và có thể bạn sẽ rất muốn tham khảo.

"Nếu bạn biết deck của người chơi có thể mang lại những gì, hẳn là deck của bạn cũng đã có một meta riêng".

Video "History of the meta" của các nhà sản xuất Hearthstone khiến cộng đồng thích thú.

Video trên đã trình diễn một số kiểu deck phổ biến được xây dựng với các chiến lược đầy sức mạnh. Ví dụ như Early Beta Rogue, trọng tâm của nó là lặp đi lặp lại việc kích hoạt sức mạnh của class Rogue để có thể kết thúc đối phương trong một turn. Các chiến lược khác như Freeze Mage, sử dụng phép thuật băng để khóa đối thủ trong nhiều lượt và kết thúc, khiến diễn biến trận đấu hoàn toàn nghiêng về một phía.

Và deck mạnh nhất có lẽ chính là bộ Hunter, hầu hết được chọn sử dụng khá nhiều trong những trận thi đấu chuyên nghiệp cũng như thi đấu xếp hạng trong Hearthstone. Các lá bài Unleash the Hounds, cùng với Starving Buzzard, Hunter's Mark, Timber Wolf và Scavenging Hyena là những lá bài quan trọng khi sử dụng "Hunter aggro" và xuất hiện trong những bộ build về giữa game. Khi kết hợp những lá bài này với nhau, Hunter hoàn toàn có thể "xóa sổ" hầu như toàn bộ những lá bài hiện có trên bàn của đối phương. 

Lá ”thả chó” của Hunter là một lá bài có hiệu ứng khá tốt: với mỗi quân lính đối phương có trên bàn, sẽ gọi ra một con chó ngao Tây Tạng (Hound) với kĩ năng Charge (tấn công lập tức). Đây quả thực là một hiệu ứng quá tốt, hơn nữa nếu kết hợp với các lá bài khác thì độ bá đạo của nó còn ghê gớm hơn nữa. Nhận thức được tầm nguy hiểm của bộ bài này khi đó, các nhà phát triển đã quyết định giảm sức mạnh của nó đi và tăng mana lên từ 2 thành 3 khiến việc sử dụng combo này trở nên khó sử dụng hơn.

Eris Dodds, trưởng nhóm thiết kế của Hearthstone.

Cộng đồng hâm mộ Hearthstone tỏ ra rất thích thú với video trên của các nhà phát triển và đánh giá cao những lời nhắn nhủ của họ. Theo đó, Blizzard đã thừa nhận rằng trong khi họ nắm quyền kiểm soát các thẻ bài thì người chơi lại chính là người chi phối meta. Eric Dodds, trưởng nhóm thiết kế giải thích:

"Thực sự thì chúng tôi không sở hữu meta. Cái mà tôi đang mong đợi chính là những meta đấy tính bất ngờ mà người chơi mang đến cho chúng tôi."

T.B