Hãy chơi Game một cách “Văn Minh” và trở thành một Game Thủ “Tử Tế”

GameK -
Có bao giờ bạn cảm thấy ngán ngẩm, chán nản khi thấy tựa game yêu thích của mình bị phá nát bởi Hacker chưa?

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc sống chung với Hack từ những Game online đời đầu như Đột Kích, Audition. Vậy có bao giờ chúng ta tự hỏi:

Chúng nó Hack để làm gì?

Đơn giản hóa tất cả mọi thứ hay trục lợi cho bản thân một cách nhanh nhất. Có thể đồng ý với ý kiến này, vì đa phần những người sử dụng hack, cheat đều có trình độ chơi game cũng như chuyên môn không được cao. Họ không biết làm cách gì để phát triển nhân vật trong Game, và từ đó họ tìm đến Hack?

Nhưng có một lý do nắm quyền quyết định là bạn sẽ dấn thân vào Hack hay tiếp tục Try Hard đó chính là “Cộng Đồng”.

Hằng ngày, RoS luôn bị những cộng đồng “Đen” dòm ngó

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Đa phần, nguồn gốc Hack, Cheat cũng từ một nhóm nhỏ trong cộng đồng muốn phá Game. Họ tìm ra lỗ hỏng và từ đó quảng bá trên các website để mong muốn làm sao tìm được một số người hiếu kỳ cùng cùng với họ và cũng chỉ đạt được mục đích là “Phá Game”. Cứ như thế, khi chúng ta gặp đối thủ có sử dụng Hack, thì y như rằng chết một cách rất tức tưởi, không hiểu lí do và có khi còn gây cả ức chế khi mất TOP 1 rơi vào tay Hack.

Chỉ biết bó tay khi gặp HACK, nhiều khi còn ức chế để rơi TOP 1 vào tay bọn Hack

Vậy trong trường hợp đó bạn sẽ làm gì?

Report cho NPH giải quyết, hay là “Chúng nó Hack được thì mình cũng Hack được"? Chính hướng suy nghĩ “Chúng nó Hack nhiều quá bây giờ mình cũng Hack để chơi với chúng nó”, đã làm tiền đề cho việc dấn thân vào nạn Hack, Cheat.

Tất cả mọi người đều có quan điểm sẽ đổ lỗi cho NPH. Đúng là NPH phải có những giải quyết triệt để vấn nạn Hack. Nhưng các bạn cũng phải biết, “Phá Hỏng” thì cực kì dễ nhưng ngược lại “Xây và Sửa” thì cực kì khó. Hãy thử hình dung trước mặt bạn là một bức tường, bạn cầm một cây búa đập nát nó ra thì rất là nhanh, rất là dễ. Nhưng thử hỏi, nếu cho bạn cầm những viên gạch và xây lại bức tường bị phá đó thì mất bao nhiêu thời gian cũng như công sức?.

Ngưng Hack, không quan tâm đến Hack, Report những tên Hacker để cuộc sống này tươi đẹp hơn!

Hãy thông cảm cho NPH, họ cũng đang rất nỗ lực để triệt để vấn nạn này. Nhưng chúng ta, mới là vấn đề quan trọng. Chúng ta là “Khách hàng” của họ cũng vừa là “Những người quyết định họ sẽ thành công hay thất bại”. Vậy chúng ta đang làm gì, khi nhà NPH đã đưa một tựa Game quá tuyệt vời về với mảnh đất Việt Nam này.

Một thể loại Battle Royal có cấu hình nhẹ phù hợp mọi loại mấy tầm trung và thấp, đấy không phải là điều các chúng ta cần nhất vào lúc này sao khi PUBG phải mua và đòi hỏi dòng máy phải cấu hình khá cao. Vậy một lần nữa, cho tôi hỏi chúng ta đang làm gì vậy? Từ bây giờ, hãy ngưng đổ lỗi cho NPH mà hãy cùng chung tay ngăn chặn lại vấn nạn Hack.

Hãy chơi Game một cách “Văn Minh”, hay là một Game Thủ “Tử Tế”

Hãy đừng suy nghĩ lệch lạc, hãy đừng tiếp bước dấn thân vào con đường Hacker. Vì những hành động đó, không nói lên được là bạn “Pro” hay “Bạn là một Hacker”. Mà chỉ nói lên được bạn là một Gamer “Tồi”, “Thiếu Văn Minh” trong viêc giải trí Game. Và điều quan trọng, bạn chưa bao giờ tôn trọng NPH cả!

Chúng ta đang sống trong những năm đỉnh cao của nền giải trí thể thao điện tử (eSport), hãy tập làm quen với những việc Try Hard, hoặc ít nhất trong đầu đừng bao giờ nghĩ đến Hack. Chưa biết là bạn có thể trở thành Game thủ hay không nhưng chắc chắn một điều bạn là một con người “Văn Minh”, ”Tử Tế”.

Những hành động đấy tuy không lớn, nhưng đó là động lực rất lớn để NPH tiếp tục phát triển “đứa con cưng” của mình ngày một lớn mạnh hơn. Và ngay cả bản thân chúng ta cũng sẽ có những giây phút vui chơi giải trí đúng nghĩa.

Theo GameK