Harry Potter Online - tựa mobile bám sát cốt truyện về cậu bé phù thủy

(GameSao) - Chỉ còn vài nữa thôi, Harry Potter Online sẽ chính thức trình làng đem đến những trải nghiệm độc đáo với cốt truyện quen thuộc cho game thủ.

Không chỉ là cái khung để phát triển nội dung game mà cốt truyện của các tựa game online còn là nơi chứa đựng hay truyền tải những thông điệp của nhà sản xuất game đến game thủ qua những đấu trường, phụ bản, đấu boss hay nhiệm vụ chính tuyến.

Tuy nhiên có một sự thật khá “đắng lòng” đó là đa phần các game được phát hành ở thị trường Việt Nam hiện nay cốt truyện đều không đươc người chơi quá chú trọng, đấy là những tựa game lấy đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp, Tam Quốc làm chủ đạo. Nguyên nhân thứ nhất là bởi những đề tài này đã trở nên quá nhàm chán và bị khai thác quá nhiều, nguyên nhân thứ hai là chưa có sự thu hút trong cách thể hiện.

Lợi thế về mặt nội dung

Hoàn toàn không bị “đụng hàng” vì mang đề tài phép thuật của bộ truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter đã quá nổi tiếng, Harry Potter Online không gây cảm giác chán nản cho người chơi. Sở hữu cốt truyện mới lạ cùng với cách thể hiện sáng tạo nhưng vẫn bám sát nguyên tác, dễ dàng tạo thiện cảm đối với game thủ.

Gameplay chắc chắn không phải là ưu điểm của một game online như Harry Potter, bởi vì tựa game này đều không có các tính năng “chặt chém”, “pk” như các sản phẩm khác. Tất cả chỉ là một thế giới màu nhiệm của phép thuật, nơi nhưng Fans hâm mộ của Harry Potter được thỏa chí tham gia nhập vai vào một “tác phẩm”, hay một “bộ phim” mà trong đó, bản thân họ trở thành nhân vật chính trong game.

Bám sát nội dung tác phẩm Harry Potter

Cảm giác đầu tiên của người chơi khi tham gia trải nghiệm vài thế giới màu nhiệm này là những khung cảnh quen thuộc nơi khu phố của cậu bé phù thủy Harry Potter. Khi trải qua những nhiệm vụ cơ bản ban đầu của tiến sỹ Nick, game thủ sẽ được gặp thầy Dumbledore và thầy Saverus Snape để tiến hành những nhiệm vụ theo học tại đây sau khi nhận được giấy báo nhập học trường học phù thủy Hogwarst.

Được mô phỏng một cách chính xác với những câu chuyện đã từng xảy ra trong Harry Potter, ngoài việc được tham gia lớp học của các thầy, cô phù thủy vô cùng tài giỏi trong trường Hogwarst, game thủ sẽ còn phải làm các nhiệm vụ để gia nhập một trong 2 gia tộc Gryffindor và Slytherin.

Những học viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được tham dự các lớp học của những bộ môn khác nhau: Pha chế độc dược, phép thuật tiên tri, lịch sử phù thủy…Những phần đầu tiên trong Harry Potter như cưỡi Bàng Mã, phiêu lưu cùng nhân mã Alex hay tham gia nhiều trò chơi “cảm giác mạnh” cùng với ông thầy hộ pháp Hagrid sẽ mang lại cho game thủ những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Tạm kết

Harry Potter Online đang dần chứng tỏ là một trong những webgame ấn tượng nhất trong năm nay khi dòng game phép thuật đang dần tìm lại được vị thế số một của mình. Hãy nhanh tay đăng ký để tham gia vào cuộc hành trình đầy hấp dẫn của Harry Potter Online vào những ngày đầu tháng 8 sắp tới.

Fanpage: https://www.facebook.com/hpo.sohagame

 

Bảo Việt