Hàng loạt tài khoản Truy Kích bị khóa gần 20 năm vì bị nghi vấn hack

(GameSao) - Theo ghi nhận của nhóm PV GameSao, thì cách đây ít giờ đồng hồ rất nhiều game thủ Truy Kích đã bị NPH VTC Mobile khóa tài khoản thời hạn lên tới 30 năm vì nghi vấn hack.

Như chúng ta đã biết, Truy Kích là webgame bắn súng góc nhìn người thứ nhất do VTC Mobile phát hành vào cuối tháng 11 năm ngoái tại Việt Nam. Tuy là sản phẩm webgame FPS có gameplay đơn giản, nhưng Truy Kích lại được đánh giá không hề thua kém bất kỳ đàn anh nào  cùng thể loại bắn súng nhập vai hiện tại. Theo đánh giá chung, Truy Kích có gameplay và đồ họa khá giống với sản phẩm Đột Kích của NPH VTC Game, nhưng vì chơi trên nên tảng web, nên tựa game này bị hạn chế khá nhiều về các chế độ chơi và hay xảy ra tình trạng  giật - lag.

Game thủ bị khóa tài khoản cầu cứu admin diễn đàn Hỗ Trợ Truy Kích

Một sự việc khá hi hữu xảy ra trong ngày hôm nay, khi có rất nhiều game thủ đã đăng tải hình ảnh bị khóa tài khoản với lý do sử dụng hack. Liệu đây là lỗi của NPH VTC Mobile hay lỗi của game thủ Việt? Trong một chia sẻ được đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ Truy Kích, game thủ không hề sử dụng hack, bug hay cheat nhưng vẫn bị dính án:   

“Mình đang bắn như bình thường thì bị out ra khỏi phòng, sau đó hiện lên thông báo kết nối không ổn định. Lúc bị out ra thì mình ở màn hình chọn phòng, lúc đó nhanh tay F5 luôn để tải lại trang. Sau khi F5 thì nhận thông báo tiếp là sai thông tin tài khoản? Tắt Truy Kích Client đi rồi đăng nhập lại thì nick bị khóa 6800 ngày? Đề nghị ban quản lý có câu trả lời chính xác cho trường hợp này”.

Ngay sau dòng đăng tải này xuất hiện trên diễn đàn hỗ trợ Truy Kích, rất nhiều game thủ đều theo dõi và khẳng định rằng họ cũng bị khóa nick vì lý do tương tự. Tình trạng chung là đang chơi bị lag, sau đó là bị out ra và không đăng nhập được vào game.

Game thủ bức xúc vì khẳng định tài khoản hack và tài khoản đã được mở vì 'nhầm'

Theo ghi nhận của GameSao, rất nhiều tài khoản đã được mở khóa lại sau khi được ban vận hành game Truy Kích hỗ trợ, nhưng không hề thông báo lý do vì sao mở hay vì sao khóa, điều này đang gây rất nhiều bức xúc cho cộng đồng game thủ.

Hack trong game Truy Kích

Là một game Free-to-Play(miễn phí), Truy Kích thu hút được một lượng lớn game thủ Việt tham gia ngay từ khi ra mắt nhưng cũng nhanh chóng vướng vào vấn nạn hack. Tuy phần nào khống chế được tình trạng này nhưng đến nay, hàng loạt game thủ bị khóa tài khoản đã làm dấy lên mối nghi ngờ về khả năng chống hack của NPH. Dẫu biết việc xử lý mạnh tay các tài khoản sử dụng các phần mềm can thiệp vào game nhưng với mỗi hành động gây ảnh hưởng đến người chơi, VTC Mobile vẫn nên có những chứng cứ cụ thể và có lời giải thích xác đáng với khách hàng của chính mình.

Minh Vũ