Hàng chục nhân viên chống hack của Counter Strike Online bị sa thải

ML -

Counter Strike Online

NPH: VTC Online
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 26/03/2015
Chi tiết
(GameSao) - Hơn 2/3 số lượng nhân viên chống hack của Counter Strike Online (CSO) đã bị cho thôi việc trong ngày hôm qua 16/06. Đây là động thái được cho là thể hiện sự tự tin của NPH trước sự thể hiện khá tốt của phần mềm NGS.

Theo nguồn tin mà Gamek mới nhận được thì vào ngày hôm qua 16/06 đã có hàng chục cộng tác viên đang làm trực tiếp tại trụ sở goPlay trong việc phòng chống hack của CSO bị dự án này sa thải. Nguyên nhân của vụ việc theo ghi nhận của phóng viên là bởi những cộng tác viên này đang không còn quá nhiều việc để làm sau khi goPlay đưa vào sử dụng một phần mềm mới của Nexon.

Góc làm việc của đội phòng chống hack tại trụ sở goPlay trước và sau khi có NGS

Trao đổi với một CTV Nguyễn Trọng H (tên nhân vật đã được thay đổi) được biết “Nhiệm vụ chính hằng ngày của bọn em khi kí hợp đồng với goPlay là tìm và báo cáo lại cho bộ phận điều hành những trường hợp sử dụng hack trong game để kịp ngăn chặn. Kể từ ngày NPH cập nhật NGS khối lượng công việc của bọn em đã giảm đáng kể song tất cả bọn em cũng không khỏi bất ngờ trước thông tin bị sa thải.”

Được đưa vào thử nghiệm vào ngày 21/5 và chính thức đưa vào sử dụng từ 29/5, NGS (Nexon Games Security) là hệ thống phòng chống hack hiệu quả nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Phần mềm này có khả năng ngăn chặn các phần mềm hack ngay từ khi người chơi bắt đầu bật các chương trình hack, lập tức sẽ bị đẩy ra khỏi game và hiện thông báo yêu cầu tắt ngay các phần mềm can thiệp vào game.

Trước việc NGS liên tục hoạt động và đẩy những phần tử hack ra khỏi game, lượng hack trong CSO đã có suy giảm đáng kể về mức gần như không còn hack. Theo trao đổi với anh Nguyễn Huy Anh – phụ trách việc săn bắt hack tại trụ sở goPlay “hack trong CSO đã giảm từ 10 – 15 trường hợp xuống chỉ còn 2 – 3 trường hợp mỗi ngày. Điều này chứng tỏ, NGS đang hoạt động tốt và đánh thẳng vào ý thức người chơi, muốn tham gia game thì không bật hack”.

Anh Huy Anh – phụ trách phòng chống hack cho CSO

Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề sa thải hàng chục Cộng tác viên trong việc phòng chống hack, vị đại diện này của goPlay không đưa ra câu trả lời cụ thể. Được biết không chỉ riêng NGS mà sắp tới, nhằm chuẩn bị cho giải đấu chính thức cấp quốc gia để tìm ra đội đại diện Việt Nam tham gia giải đấu CSO quốc tế tại Indonesia, NPH goPlay đang lên kế hoạch hợp tác với Nexon để cập nhật thêm phần mềm Xigncode - một phần mềm được đánh giá là còn mạnh hơn cả NGS (?). Điều này càng đe dọa hơn nữa số phận của những CTV còn lại tại trụ sở của CSO Việt Nam.

Cộng đồng CSO đang thăng hoa vì NGS

Hack luôn là vấn nạn đối với người chơi FPS tại Việt Nam từ xưa tới nay. Trong khi đó, FPS cũng luôn là dòng game hướng đến eSport với những kỹ năng đối kháng đòi hỏi người chơi phải thường xuyên luyện tập và nâng cao trình độ, kỹ thuật chơi. Muốn như vậy bắt buộc người chơi phải thường xuyên tham gia chơi trong một môi trường trong sạch, đề cao kỹ thuật và chiến thuật thay vì những chiêu trò cheat hack. Việc NPH CSO Việt Nam đang làm trong việc phòng và chống hack không nằm ngoài lý do trên. Hy vọng NGS cùng với nỗ lực của CTV chống hack và NPH goPlay sẽ mang lại một môi trường thực sự trong sạch và sạch bóng hack tại Việt Nam.

Thông tin thêm về NGS xem tại: http://cs.go.vn/

ML