Hàn Quốc - game thủ trẻ đã có thể chơi game sau nửa đêm

T.B -
(GameSao) - Và dĩ nhiên là phải có sự quản lý của cha mẹ nhé.

Song hành cùng chiều dài phát triển của các trò chơi điện tử, mỗi chính phủủ ca các quốc gia đều có những biện pháp khác nhau để kiểm soát mức độ tiêu thụ của người dùng. Từ thuở sơ khai với game 16-bit, nó đã chịu sự đánh giá của Ban kiểm duyệt Hoa Kỳ và châu Âu, còn ở Trung Quốc, lệnh cấm tuyệt đối việc buôn bán máy chơi game console đã từ rất lâu gần đây mới được gỡ bỏ.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, điều luật thú vị nhất được ban hành từ trước đến nay được gọi là chính sách "tắt máy" được ban bố vào năm 2010, được thực hiện bởi Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc. Nó còn được đặt cho một cái tên "Luật lọ lem" vì mục đích của nó là ngăn chặn các thanh thiếu niên chơi game online quá nửa đêm. Và sau hơn 3 năm được ban hành, này bộ luật này đã có những dấu hiệu cải cách, sửa đổi.

Ảnh minh họa.

Theo đó, bộ luật này chủ yếu nhằm vào các đối tượng game thủ có tuổi đời dưới 16 tuổi. Một điều thiếu sót ở đây là nó lại không hướng vào các đối tượng khác, bao gồm cả những bậc phụ huynh bỏ bê con cái để tập trung vào thế giới ảo. Game console và game mobile cũng không thuộc diện quản lý của bộ luật này.

Ảnh minh họa.

Cho tới giờ, người ta vẫn chưa hiểu được tác dụng thực sự của bộ luật này, có chăng chỉ là ngăn chặn sự cẩu thả, chơi game vô ý thức của một số thanh thiếu niên "nghiện" game online. Theo một bản báo cáo năm 2013, trẻ em từ độ tuổi 9-14 tuổi vẫn có khả năng chơi các trò chơi online trên điện thoại di động, game PC offline hay game console. Và do việc đăng ký ở đất nước này hoàn toàn phụ thuộc vào thẻ căn cước, cho nên một số game thủ trẻ đã "lách luật" bằng cách sử dụng số căn cước của cha mẹ, hoặc lén lút "mượn" chúng để đăng ký một tài khoản để có thể tiếp tục với thói quen chơi game của mình mà không bị ảnh hưởng.

Ảnh minh họa.

Bộ Gia đình và bình đẳng giới Hàn Quốc đã nhận ra yếu điểm của chính sách này, và cho rằng chính các bậc phụ huynh mới là người có quyền quyết định điều gì tốt nhất cho con cái của họ, chứ không phải phụ thuộc vào các chính sách của chính phủ, do vậy họ quyết định mang đến một cuộc cải cách. Theo đề xuất được sửa đổi mới nhất (sẽ có hiệu lực vào năm tới), các thanh thiếu niên sẽ có thể chơi game online sau nửa đêm, nhưng sẽ phải có sự đồng ý của cha mẹ chúng.

Ảnh minh họa.

Vậy, bạn cảm thấy thế nào đối với các lệnh cấm của chính phủ đối với việc chơi game? Bạn có nghĩ điều đó là thỏa đáng không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

T.B