Giải Dota 2 TI4 thay đổi hình thức thi đấu

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Phiên bản năm nay của The International sẽ có một chút thay đổi về hình thức thi đấu. Thay vì chia thành 2 nhóm đấu thì năm nay giải sẽ gom 16 đội về một bảng, thi đấu trong 2 ngày để quyết định ứng viên vào vòng cuối.

Sau những thay đổi về thời gian, địa điểm tổ chức, Valve mới đây đã giới thiệu hệ thống thi đấu mới trong TI4 năm nay. Thay vì 16 đội vào Sự kiện Chính như mọi năm, giờ đây chỉ có 8 đội lọt qua vòng playoff mới được tham gia.

Vòng playoff sẽ có 3 lượt thi đấu (tính cả vòng loại các khu vực vừa tổ chức xong là 4 lượt).

Vòng đầu tiên:

Thời gian: 8/7

Dành cho những đội đoạt giải khuyến khích ở vòng loại khu vực, người chiến thắng cuối cùng sẽ được một vé vào vòng thứ 2.

Vòng 2:

Thời gian: 9 – 12/7

Gồm 16 đội, tất cả các đội sẽ lần lượt thi đấu với nhau (ước tính có ít nhất 120 trận sẽ diễn ra trong 4 ngày).

2 đội điểm cao nhất sẽ vào nhánh trên, lọt thẳng vào Sự kiện Chính.

8 đội kế tiếp sẽ vào trận playoff ở vòng 3.

6 đội còn lại sẽ bị loại

Vòng 3:

Thời gian: 13 – 14/7

Các đội có vị trí thấp nhất sẽ lần lượt thi đấu với nhau, mỗi trận thắng sẽ đẩy vị trí của họ lên để tiếp tục đối đầu với đội đang xếp hạng cao hơn. Mỗi ngày sẽ có 3 trận được tổ chức, đội thua ở trận A (trận đầu tiên trong ngày) sẽ bị loại ngay lập tức, các đội thua ở B và C sẽ được xếp vào nhánh dưới ở Sự kiện Chính. Người chiến thắng ở C sẽ được đưa vào nhánh trên của Sự kiện Chính.

Hình thức thi đấu mới sẽ giúp ngăn chặn tình trạng các đội mạnh cố tình thua để lọt xuống nhánh dưới đấu với các đội yếu nhằm lọt vào Sự kiện Chính. Giờ đây, kết quả thấp sẽ đồng nghĩa với việc bị loại khỏi giải, đồng nghĩa với việc tất cả các đội đều phải cố gắng hết sức ngay từ đầu. Với tổng giải thưởng lên tới 10 triệu USD cùng hệ thống mới này, TI4 hứa hẹn sẽ xuất hiện những trận chiến ác liệt giữa các đội tuyển tham gia.

Theo Game4v