Garena xác nhận phát hành Blade and Soul tại Việt Nam

(GameSao.vn) – Thời điểm ra mắt vẫn chưa được ấn định.

Garena Việt Nam (hay còn được biết tới là Vietnam Esports – VED) đã xác nhận phát hành Blade and Soul, “siêu phẩm game nhập vai Hàn Quốc”, theo mô tả trên trang fanpage Facebook cách đây ít giờ, tại Việt Nam.

Đây được cho là động thái không gây ra nhiều bất ngờ cho những người đã theo dõi sát sao diễn biến của Blade and Soul kể từ khi có tin đồn tựa game “cập bến” Việt Nam vào đầu năm nay. Tuy nhiên, VED vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể ra mắt Blade and Soul.

Trang chủ Blade and Soul Việt Nam

Blade and Soul, tựa game MMORPG, được NCSoft (Hàn Quốc) xây dựng trong khoảng bốn năm rưỡi và xuất hiện lần đầu tiên tại Xứ Kim Chi vào ngày 27/4/2011. Với lối chơi non-target cùng nền tảng đồ họa được tạo dựng bởi Unreal Engine 3, Blade and Soul đã có mặt trên nhiều thị trường game lớn toàn cầu như Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ, Đài Loan trước năm 2017.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Garena cũng đã phát hành Blade and Soul tại Thái Lan. Sau đó khoảng một tháng, Garena Thái Lan đã phải đóng cửa khẩn cấp trò chơi do hệ thống server đã bị ransomware WannaCry tấn công. Các cách tiếp cận trò chơi đã được mở trở lại vào ngay hôm sau (14/5), bao gồm những đường dẫn cho phép người chơi mới tải về tựa game.

Blade and Soul được cộng đồng người chơi lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về lối chơi và phong cách thiết kế game mới lạ. Trò chơi lọt vào top 2 tựa game nhập vai hay nhất & có tầm ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 do gần 730.000 người tham gia bình chọn trong cuộc thi MMOsite Reader's Choice Award 2016.

Ngoài MMosite, thêm một trang web đánh giá game nhập vai uy tín thế giới nữa là mmorpg.com cũng cho Blade and Soul 7.6/10 điểm.

Được biết, VED vẫn đang trong quá trình Việt hóa toàn bộ nội dung trong Blade and Soul và bước đầu cho biết cấu hình yêu cầu của trò chơi sẽ không quá cao, “chạy bình thường ở các phòng máy” – trích lược phần trả lời bình luận trên trang fanpage Facebook.

VED sẽ Việt hoa 100% nội dung trong Blade and Soul

Trước đó, VED cũng đã bất ngờ bỏ lửng Garena Tác Chiến, gMO FPS đã ra mắt phiên bản thử nghiệm vào hồi giữa tháng 4 năm nay, và chưa có dấu hiệu sẽ sớm phát hành.

Ba Chấm