Gamer rank cao nhất Huyền Thoại Runeterra xuất thân là dân Hearthstone chuyên nghiệp

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Pokrovac là game thủ đầu tiên đạt rank Cao Thủ ở cả hai khu vực châu Mỹ và châu Á.

Cuộc đua “leo rank” Cao Thủ trong Huyền Thoại Runeterra – trading card game lấy cảm hứng từ League of Legends (LMHT) – đã tìm ra nhà vô địch.

Chân dung Pokrovac, gamer HTR số một thế giới

Mikuláš “Pokrovac” Dio là người đầu tiên trên thế giới đạt được thành tích này trong quá trình trải nghiệm game tại cụm máy chủ châu Âu – thông tin được Riot Games xác nhận vào sáng nay (29/01).

Kể từ HTR khai mở open beta vào tuần trước ở nhiều khu vực (chưa có Việt Nam), nhiều game thủ và streamer đã cố gắng xây dựng bộ bài của riêng họ để hướng tới thành tích cao nhất có thể.

Pokrovac, game thủ kiêm streamer Hearthstone người Cộng hòa Séc, đang đứng đầu BXH HTR châu Âu với bộ bài tự chế xoay quanh hai vị tướng Elise và Darius.

Pokrovac đã giấu kín danh sách những lá bài được anh sử dụng cho tới tối nay, tiết lộ lối xây dựng Midrange đã giúp anh đạt đến cấp bậc Cao Thủ. Với tổng cộng 13 lá phép, bộ bài Spider của Pokrovac đã đánh bại lối build truyền thống Elusive để thống trị meta HTR ở thời điểm hiện tại.

Pokrovac ra mắt đấu trường Hearthstone chuyên nghiệp vào năm 2015. Và từ đó đến nay, gamer này đã có năm lần cán đích top 8 tại các seasons và cùng đội tuyển Séc vô địch giải đấu 2017 Hearthstone Global Games.

Hiện giờ, có vẻ như Pokrovac đang toàn tâm toàn ý tập trung vào HTR và đang khẳng định bản thân là một trong những người chơi hàng đầu của tựa game mới ra mắt.

HTR mới chỉ có hai khu vực, châu Mỹ và châu Á, với Pokrovac là người chơi duy nhất vươn tới đẳng cấp Cao Thủ. Tổng cộng, có bảy bậc rank trong trading card game mới toanh của Riot – theo thứ tự lần lượt là Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương và Cao Thủ. Trong đó, sáu cấp bậc đầu tiên bao gồm bốn hạng (tier).

Người chơi HTR chỉ có thể nâng cao bậc rank khi đã hoàn tất bốn hạng. Và hiện tại, bậc Cao Thủ chỉ có duy nhất một hạng.

Với việc số lượng người chơi game đang gia tăng trên cả hai khu vực châu Mỹ và châu Á, Riot cho hay họ sẽ gia tăng hạng cho Cao Thủ trong thời gian tới.

ABC (Theo Dot Esports)