Gamer chấp nhận thu phí VLTK Công Thành Chiến 60k/tháng

-

Võ Lâm Truyền Kỳ

NPH: VNG
Thể loại: Online
Ra mắt: 21/03/2005
Chi tiết
Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay chính là việc liệu Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến có thu phí giờ chơi hay không?
Như chúng ta đã biết, mới đây, NPH VNG đã chính thức xác nhận về việc sẽ có khả năng mở cửa lại phiên bản Công Thành Chiến cho Võ Lâm Truyền Kỳ. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ Việt, đặc biệt là những người đã và đang yêu thích tựa game online này.
 
Thông báo chính thức trên fanpage.
 
Đề tài Võ Lâm Truyền Kỳ mở lại phiên bản Công Thành Chiến đang được bàn tán sôi nổi trên rất nhiều diễn đàn game hay thậm chí ngay tại Fanpage chính thức của Võ Lâm Truyền Kỳ. Rất đông game thủ bày tỏ quan điểm đồng tình với quyết định của VNG, rằng họ chắc chắn sẽ quay trở lại chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến. Trong khi đó, một số khác lại cẩn trọng hơn khi cho rằng cần phải xem chính sách của NPH VNG khi mở cửa lại phiên bản Công Thành Chiến là như thế nào.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay chính là việc liệu Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến có thu phí giờ chơi hay không. Như chúng ta đã biết thì hiện nay, Võ Lâm Truyền Kỳ Việt đang áp dụng cả 2 hình thức thu phí và miễn phí giờ chơi cho riêng từng server. Tuy nhiên, đó là ở phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ hiện nay chứ nếu như các bạn còn nhớ thì hồi còn ở phiên bản Công Thành Chiến thì game hoàn toàn là thu phí.
 
Thu phí giờ chơi để giữ vững tính cân bằng trong Võ Lâm Truyền Kỳ.
 
Chính vì vậy, vấn đề này đang trở thành thắc mắc chính của game thủ Việt. Tuy nhiên, đại đa số game thủ nói chung có ý muốn quay trở lại chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến đều nhất trí rằng game nên áp dụng thu phí giờ chơi, và mức phí 60.000 VNĐ/tháng là hoàn toàn hợp lý.
 
Ý kiến chấp nhận thu phí giờ chơi 60.000 VNĐ/tháng này không phải chỉ là ý kiến riêng của 1 cá nhân, mà nó còn được khá nhiều game thủ đưa ra bên cạnh việc nhận được sự hưởng ứng của không ít game thủ khác.
Tuy nhiên, song song với việc chấp nhận thu phí giờ chơi thì nhiều game thủ Việt cũng yêu cần VNG cần phải có những chính sách hợp lý ở Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến, trong đó phải kể đến như "không ra nhiều event hút máu, bỏ tiền đồng và chỉ áp dụng tiền bạc, Kim Nguyên Bảo, bỏ các loại item, trang bị gây mất cân bằng như đồ tím...
 
Một game thủ đã bình luận: 
"AD nên thông báo ngày ra server trước ít nhất 2 tuần, để còn rủ anh em bằng hữu, dòng họ bà con cô bác, hàng xóm làng giềng để lập bang nữa chứ. Chấp nhận thu phí, 1 server 10k acc 60k/tháng thì 1 tháng cũng thu được 600tr rồi. Ra even thì cũng đừng hút máu gamer quá, đừng cho nhiều exp quá làm lên lv nhanh, đừng ra đồ làm đồ mất giá trị. Đã là game thì nên sử dụng tiền game nhiều 1 tí".
 
 
Đừng để tiền vạn mất giá quá. Nếu là nạp knb như hồi xưa thì bỏ cái tiền đồng đi, thay vào đó là đổi knb thành tiền vạn. rồi tất cả even đều sử dụng tiền vạn. từ đó tiền vạn sẽ không mất giá và gamer vẫn phải nạp tiền để sử dụng knb hoặc là đổi lấy tiền vạn (nhà phát hành sẽ không thất thu). Bỏ mấy trang bị x2 như Hồng ảnh đi. Chỉ có những sản phẩm x2 như là tiên thảo lộ thôi. để tránh tình trạng đua top cày lv làm chênh lệch đẳng cấp lv giữa các nhân vật.
 
Nên bỏ đồ tím, để đồ xanh và đồ hoàng kim có giá. nếu có ra đồ tím thì nên giảm option max chỉ bằng 70%-80% đồ xanh thôi. Đồ hoàng kim nên để tự săn hoặc là giải thưởng thi đấu để những người bỏ tiền ra mua cũng không sợ mất giá nhanh. Ưu tiên 3 tính năng tống kim, liên đấu, công thành...."
 
Thực vậy, nhìn chung, đại đa số game thủ Việt đều gần như "ngầm chấp nhận" việc Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến sẽ thu phí giờ chơi, một hình thức khá hiếm gặp trong làng game Việt hiện nay khi hầu như tất cả các game online khác đều là "free to play, miễn phí giờ chơi". Tuy nhiên, việc thu phí giờ chơi trong Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến được nhận định là đóng vai trò rất quan trọng để giúp cho tựa game "giữ vững tính cân bằng", điều mà rất nhiều game thủ Việt mong chờ ở tựa game online huyền thoại này.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ