Game thủ là những người hay bị hiểu lầm?

-
Khi nhắc đến game thủ chắc chắn nhiều người sẽ không ngần ngại hình dung về những đối tượng luôn trong tình trạng thiếu ngủ, mệt mỏi gầy còm, ở dơ, bê bối… bởi họ đã từng nhìn thấy bạn bè hay người quen lâm vào trạng thái trên.

Tuy nhiên sự thật thì không phải ai cũng như vậy, thậm chí chúng ta còn phải ấn tượng về lối sống đầy nguyên tắc của cộng đồng mạng.

 

Ăn ngủ đúng giờ

Có một câu nói rằng “những gì bạn thấy trước mắt chưa hẳn đã đúng” rất phù hợp để áp dụng trong trường hợp bài viết nhắc tới này. Đôi khi hình ảnh mà đôi mắt ghi nhận được hoàn toàn trái ngược với thực tế. Ví dụ điển hình nhất là việc online 24/24 của người chơi không đồng nghĩa là họ cũng sẽ túc trực bên máy tính cùng số thời gian tương ứng.

Có nhiều game thủ chia sẻ chuyện ảnh hưởng tới sức khỏe, chơi không biết điểm dừng với họ không bao giờ xảy ra. Sự hiện diện ở trong game hơn phân nửa là treo máy, người chơi đặt sẵn chế độ hẹn giờ tắt máy hoặc để nguyên màn hình hoạt động rồi rời đi làm chuyện mình muốn.

Theo suy nghĩ của game thủ thì chuyện cày kéo theo lối thông minh mà hiệu quả là “mốt” cần hướng tới hiện nay. Họ thích được khen là người thông minh chứ không phải “trâu cày”. Vậy nên ngoài việc treo máy thì các thành viên vẫn có thể đường hoàng offline bởi sau một thời gian nắm rõ luật chơi và quy tắc sự kiện in – outgame thì game thủ biết khi nào mình bắt buộc có mặt, lúc nào thì thảnh thơi nghỉ ngơi.

Ngủ một ngày 8 tiếng, ăn 3 bữa đúng tiêu chuẩn khiến cơ thể họ khỏe mạnh và tinh thần thanh tỉnh hỗ trợ rất nhiều cho chơi game. Việc lao đầu vào cày kéo cũng không gia tăng khoảng cách bao nhiêu mà còn ảnh hưởng tới bản thân.

 

Ở dơ

Do tập trung hết thời gian để chơi game, thậm chí cắm rễ ở tiệm net nhiều ngày nên chuyện không tắm rửa hay thay đồ với người chơi cũng chẳng phải hiếm hoi. Quần áo xộc xệch, đồ đạc bày lung tung là thói quen của khá nhiều game thủ vô hình tạo thành ấn tượng thâm căn cố đế cho kẻ khác nhìn vào. Tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu dần bạn sẽ thấy không phải ai cũng như vậy. Có một số người chơi mắc bệnh sạch sẽ đến mức họ không bao giờ ra tiệm net công cộng, cách vài ngày phải lau chùi dàn máy một lần. Chuyện vệ sinh cơ thể thường xuyên và góc chơi game sạch đẹp luôn là yêu cầu hàng đầu. Nếu bước chân ra đường thì chưa chắc bạn đã nhận ra họ là game thủ chính hiệu.

 

Học dở

Nhiều trường hợp game thủ bỏ học để chơi game khiến cho người ta nghi ngờ về trình độ học thức của họ bởi một kẻ đắm chìm trong thế giới ảo thì làm sao còn tâm trí bài vở. Thế nhưng sự thật thì game thủ lại rất biết phân biệt việc chơi ra chơi, học ra học và hoàn thành chúng với kết quả từ trung bình tới giỏi. Báo chí khen ngợi người chơi đạt thành tích học tập xuất sắc, giành nhiều giải thưởng cao tràn lan trên mạng. Điều này đủ thấy ánh mắt thiển cận thật khó mà đánh giá được toàn bộ.

 

Nhát gái

Tình trạng ế của game thủ bị phanh phui từ lâu khiến chúng ta dễ nảy sinh ra nghi vấn là phải chăng họ không có khả năng kết bạn cưa cẩm hay đơn thuần bản thân nhát gái. Những nghi vấn này dễ dàng bị dập tắt nếu bạn có dịp tận mắt thấy người chơi khoe “gấu”. Xinh đẹp, thông minh khiến nhiều kẻ phải ganh tỵ là yếu tố thường thấy ở bạn gái của game thủ. Việc tiếp cận lấy lòng đôi khi chẳng cần rườm rà khó khăn mà dựa trên khả năng làm thơ, clip hay sắp xếp dàn dựng cảnh tỏ tình cũng đủ khiến các thành viên khác bội phục.

 
Theo Infogame