Game thủ cần tránh sai lầm gì khi tiêu tiền trong dịp Tết?

GameK -
Có nhiều tiền dịp tết là điều đáng mừng, nhưng tiêu đúng cách là điều không mấy ai làm được.

Năm hết Tết đến, tầm này chắc hẳn ai cũng đã nhận được lương thưởng của mình sau nhiều ngày làm việc vất vả. Có tiền thì sẽ phải tiêu, đó dường như đã là điều hiển nhiên. Nhiều người thường phóng tay trong dịp này vì nghĩ là "Tết mà, bây giờ không tiêu tiền thì bao giờ mới tiêu?"

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chi tiêu thông minh, một số tiền thưởng nhỏ cũng có thể dùng được trong thời gian dài. Còn nếu không, tiền dù lớn đến mấy cũng có thể bốc hơi rất nhanh chóng mà chưa kịp giúp bạn giàu lên chút nào. Theo các chuyên gia, đây là những sai lầm tồi tệ nhất của mọi người sau khi nhận thưởng cuối năm.

1. Tiêu hết ngay lập tức

Có tiền thì phải tiêu mà làm đại gia, điều này dường như không sai. Tuy nhiên bạn không nên tạo thói quen cứ phóng tay chi tiêu chỉ vì mình có thể. Việc này có thể dẫn đến "lạm phát lối sống" - xu hướng tự nhiên của con người khi cho rằng sẽ chi nhiều hơn khi thu nhập tăng lên. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ rất khó tiết kiệm, dù kiếm được bao nhiêu tiền.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước khi định mua bất kỳ thứ gì. Hãy cân nhắc quy tắc 50 - 30 - 20 áp dụng riêng cho tiền thưởng của triệu phú tự thân Mỹ - Kyle Taylor. 50% số tiền phải đổ vào tài khoản tiết kiệm, dự phòng hoặc đầu tư, 30% phục vụ lối sống (như quần áo, ăn uống) và chỉ 20% để đưa vào mục đích giải trí mà thôi.

2. Tiêu nhầm chỗ

Tiêu tiền như thế nào luôn luôn quan trọng hơn việc bạn tiêu hết bao nhiêu tiền. Cách tiêu tiền cũng sẻ chỉ ra lối sống của bạn, thế nên hãy biến tận dụng tối đa tiền của mình, hãy tiêu vào những trải nghiệm phù hợp với tính cách của bạn, tạo ra thêm giá trị cho cuộc sống và bạn thực sự thích nó. 

Bên cạnh việc chơi game, hãy cân nhắc dùng tiền của bạn để đầu tư cho bản thân chẳng hạn. Việc tham gia một lớp học, một khóa gym hay tìm đến một ngành nghề mới cũng là một lựa chọn hay. Vậy nên trong năm mới hãy thử nghiên cứu xem, bạn còn tìm ra được sở thích thú vị nào mới ngoài việc chơi game ra. 

3. Cố thể hiện với người khác

Rất nhiều người có xu hướng sống theo tiêu chuẩn của bạn bè hay đồng môn quán net, đặc biệt khi họ có nhiều tiền. Lựa chọn này có thể là nạp tiền vào game kiếm trang bị xịn, mua bàn phím hay "đồ chơi" mới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên có lựa chọn hợp lý, đừng lúc nào cũng dựa trên những gì bạn bè làm có thể khiến bạn chi tiêu quá tay và nhanh chóng nhẵn túi.

Theo GameK