Game thủ bị cấm thi đấu Liên Minh Huyền Thoại vì chửi thề

-
Riot đã quyết định đưa ra hình phạt dựa trên điều 9.2.7 của Quy định về luật thi đấu dành cho các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tham gia thi đấu tại LCS.
Theo như thông báo mới đây của Riot, 2 thành viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Ninja in Pyjamas là Nukeduck Mithy sẽ phải hứng chịu những hình phạt nghiêm khắc do có nhiều hành vi không đẹp khi đánh xếp hạng (ngôn ngữ xúc phạm, thái độ tiêu cực, chửi mắng, afk, phân biệt chủng tộc,...). Trước đây, cả 2 người chơi nói trên đều đã bị phạt tiền vì những hành động tương tự. 
 

 
Mặc dù đã bị cảnh báo nhưng cả hai vẫn tiếp tục tái diễn tình trạng đáng xấu hổ nói trên, vậy nên Riot đã quyết định đưa ra hình phạt dựa trên điều 9.2.7 của Quy định về luật thi đấu dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu tại LCS. Kết quả cuối cùng được đưa ra là cả hai sẽ phải nhận án phạt cấm tham gia các giải đấu do Riot tổ chức cho đến hết năm 2014.
 
Thành viên Nukeduck bị cấm thi đấu.
 
Điều đáng tiếc ở đây là là đội tuyển Ninja in Pyjamas mới được thành lập cách đây không lâu, với rất nhiều tiềm năng có thể lọt được vào LCS Châu Âu mùa 5 do họ tuyển mộ được 2 tài năng là AlexIch từ Gambit Gaming và thần đồng trẻ tuổi k0u của Cloud 9 Eclipse vào đội hình.
 
AlexIch cũng đã cho biết suy nghĩ của anh về vấn đề này trên Facebook cá nhân: 
 
“Tôi đã biết trước nguy cơ khi ở cùng đội với mithy và nukeduck. Bây giờ cả 2 đã bị cấm thi đấu, điều đó rất buồn nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ ổn. Ngoài đời họ là những chàng trai rất tử tế và tận tâm. Những lời ong tiếng ve về hành vi không đúng của họ bắt đầu từ việc rò rỉ hình chụp desktop chơi game tùy. Tôi nghĩ tôi đồng ý về việc họ bị cấm thi đấu nhưng vào thời điểm này thì đó thật sự là một điều rất tồi cho đội. Hiện tại chúng tôi chỉ còn khoảng 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu tại giải Coke tiếp theo. Nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc, có nhiều việc tệ hơn có thể đến với bạn trong cuộc sống và bạn phải học cách vượt qua nó".
 
Được biết, AlexIch được đội hỗ trợ để cả gia đình chuyển đến Stockholm gần gaming house nhưng chỉ vài ngày sau khi đến Stockholm, đội tuyển của anh đã gặp sự cố với Mithy và Nukeduck. Đây sẽ là thời điểm khó khăn cho Ninja in Pyjamas nếu như họ vẫn muốn bước tiếp con đường đến với LCS Châu Âu mùa 5.
 
Theo Tri Thức Trẻ