"Game mobi đang giết chết nghề net tại Việt Nam"

GameK -
Đây là lời than thở của một chủ quán net khi khách ngồi chơi thì ít mà chiếm chỗ dùng chùa Wifi thì nhiều!

Nếu như trước đây, mạng Wifi tại các quán net thường là dịch vụ được cung cấp thêm miễn phí cho khách hàng trải nghiệm 'thêm' bởi đại đa phần mọi người đều sử dụng smartphone thì hiện tại đây trở thành một vấn nạn lớn đối với các chủ kinh doanh ngành game net này!

Khách vào quán net chỉ để xem và chơi game mobile đúng là thảm hoạ cho chủ phòng máy

Đơn giản bởi có rất nhiều người đang lợi dụng dịch vụ Wifi 'chùa' tại các quán net này để ra chiếm chỗ, không bật máy mà ngồi chơi... game mobi. Với sự phát triển mạnh mẽ của các trò chơi trên điện thoại di động có nội dung rất hay, chẳng hề thua kém game trên PC thì quả thực là nhu cầu bỏ tiền chơi net không còn 'mạnh' nữa. Chưa kể tới việc bị những người chơi game mobi chiếm chỗ sẽ cản trở các khách hàng thực sự vào ngồi...

Theo một chủ phòng máy bi quan thì các game mobi đang thực sự giết chết ngành kinh doanh game net tại Việt Nam khi rất nhiều người chỉ ra quán và xin pass Wifi ngồi chơi chùa chứ chẳng ai thèm bật máy chơi cả: "Game mobi giết chết nghề net rồi. Toàn cầm điện thoại xin wifi".

Tất nhiên, các chủ quán net cũng đang tìm cách 'đuổi khéo' các vị khách hàng chỉ đến để dùng chùa Wifi này, đơn giản như bảo wifi hỏng hay không lắp / rút dây mạng vào khiến cho điện thoại kết nối được nhưng thực ra không vào được internet để chơi game.

Quả thực đây là vấn đề hết sức nan giải của các chủ quán net bởi nếu không cho khách vào ngồi thì mang tiếng, tạo ấn tượng xấu với mọi người và có thể họ sẽ không quay trở lại nữa. Nhưng mà cứ để những thành phần vào chơi wifi chùa chiếm chỗ thì cũng không ổn. Phải thật khéo léo để có thể chiều lòng tất cả mọi người...

Theo GameK