Game manga nào sống 'thọ' nhất trên thị trường?

Vua Hải Tặc

NPH: SSGroup
Thể loại: Chiến thuật
Ra mắt: 11/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Game online đề tài manga từng là xu hướng của thị trường Game Việt khi mà game thủ đã quá ngán ngẩm với thể loại kiếm hiệp. Trải qua 2 năm với biết bao biến động, Vua Hải Tặc vẫn là game Manga được yêu thích và có tuổi đời lâu nhất ở tại thị trường Việt Nam.

Game đề tài manga – một thời hưng thịnh.

Vào giai đoạn cuối năm 2012 – 2013, thời điểm thị trường game Việt dường như 'bội thực' với các thể loại game online với đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp thì sự xuất hiện của các tựa game có chủ đề manga như những món ăn mới lạ đầy màu sắc. Đi tiên phong trong mảng game này phải kể đến sự ra mắt của webgame chiến thuật Vua Hải Tặc được cộng đồng fan truyện manga One Piece ủng hộ đông đảo. Tiếp theo sau đó là hàng loạt tựa game khác được phát hành dựa trên top những truyện manga đình đám nhất thế giới như Naruto, Dragon Ball, Bleach, Fairy Tail..v.v… Không những phong phú về đề tài, thị trường game Việt bấy giờ còn có sự đa dạng về thể loại từ webgame đến gMO, chiến thuật đến nhập vai, thẻ bài đánh theo lượt..v.v.

Trong số những bộ truyện trên, đề tài One Piece luôn được nhiều tựa game chọn ăn theo nhất bởi có cộng đồng fan lớn nhất, trải dài độ tuổi từ 8X đến 9X. Tuy nhiên, sản phẩm được đánh giá thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có thể nói, trong số đó, Vua Hải Tặc trở thành cái tên lão làng nhất, thuộc hàng “có sức khỏe tốt” và được cộng đồng game thủ gắn bó lâu nhất cho đến nay.

Vua Hải Tặc có những ưu, nhược  điểm gì?

Để có được vị trí thuộc hàng Top như thế, sản phẩm game Vua Hải Tặc thừa hưởng những ưu điểm mà không phải một sản phẩm webgame nào cũng có được.

Đầu tiên, Vua Hải Tặc có một hệ thống nhân vật, nhiệm vụ, vật phẩm bám sát cốt truyện đến 99%, cộng thêm phần đồ họa bắt mắt, thể hiện được khí phách kỹ năng của từng nhân vật khiến gamer chơi game có cảm giác như đọc trọn vẹn bộ truyện. Bên cạnh đó, các bản cập nhật mới đều đặn, thậm chí nhiều tính năng được mô phỏng từ những chap mới nhất của truyện One Piece được đưa vào tăng thêm phần kịch tính. Có thể nói, Vua Hải Tặc là một sản phẩm webgame chiến thuật có lối đánh trận hình cân bằng tuyệt đối, hệ thống nhiệm vụ đa dạng đặc sắc nhất trong số các webgame chiến thuật khác trên thị trường. Bên cạnh đó, phải kể đến Vua Hải Tặc có một lượng fan và cộng đồng game thủ hết sức nhiệt huyết, các buổi offline Công Hội, CLB ở ba miền diễn ra thường xuyên hàng tháng, nhiều game thủ đã trở thành bạn bè thân thiết, người yêu sau khi tham gia Vua Hải Tặc

Tuy nhiên, vốn lẽ không có điều gì là hoàn hảo, Vua Hải Tặc vẫn tồn tại đó những bất cập như: các vần đề phát sinh chưa được bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết kịp thời, một số lỗi khó chịu liên quan đến kết nối, mất vật phẩm do lượng dữ liệu khổng lồ; các bản cập nhật gần đây bị hoãn do có quá nhiều tính năng cần phải tối ưu khiến người chơi một phần thất vọng.

Có lẽ, đội ngũ vận hành game VHT hiểu ra rằng nếu muốn giữ vững được vị thế như từ trước đến nay, họ cần sớm hành động và có những nỗ lực thay đổi. Trước hết, hiện nay VHT đang triển khai một chiến dịch tri ân lớn chưa từng có mang tên Đại Chiến Marine Ford. Chiến dịch này nhắm đến đối tượng những ai đã và đang gắn bó với VHT trong thời gian qua với nhiều gói quà có giá trị lên đến 2,9 triệu/phần. Ngoài ra, những Tân Thủ của Vua Hải Tặc cũng được hưởng những ưu đãi không kém cạnh để kịp đua top server. Những hoạt động hiện đang được VHT thực hiện cho thấy quyết tâm lớn của tựa game này thay đổi để bước sang một Tân Thế Giới của năm 2015.

Trang chủ: http://haitac.game5.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuahaitac.game5

Bảo Việt