Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam

Theo một nguồn tin riêng mà chúng tôi mới nhận được thì tựa game 3D có đề tài huyền ảo Phong Thiên đã được một nhà phát hành đàm phán thành công và sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.
Tổng thể mà nói, Phong Thiên là một sản phẩm ở mức trung bình, trò chơi có hình ảnh đẹp với phong cách thiết kế khá độc đáo, nội dung cốt truyện thú vị cùng hệ thống gameplay tương đối đa dạng. Nếu game thủ là 1 người hâm mộ Phong Thần Diễn Nghĩa thì cũng nên thử nghiệm qua sản phẩm này.
 
 
Phong Thiên là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG lấy đề tài tiên hiệp huyền ảo, được phát triển và vận hành bởi công ty QianBei. Cốt truyện chính của trò chơi được dựa trên chuyện Phong Thần Diễn Nghĩa với nội dung xảy ra 1500 năm sau sự kiện Phong Thần, khi này Phật, Ma, Đạo, ba giáo phái này không ngừng giao tranh ở nhân gian.
 
 
Đầu tiên chúng ta sẽ đến với phần tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp, trò chơi thiết lập 5 dạng nghề nghiệp chính bao gồm Ngạo Lai Thần Tướng, Cửu Lê Chiến Vu, Tịnh Thổ Sứ Giả, Tu La Huyết Ảnh và Thục Sơn Kiếm Tiên. Người chơi sẽ có 1 số tùy chỉnh đơn giản và dung mạo nhân vật như kiểu tóc, màu tóc, khuôn mặt và thể hình.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 1
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 2
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 3
 
Đồ họa trong tương đối đẹp mắt với những cảnh quan rộng lớn, các hiệu ứng về môi trường, đổ bóng, nhìn cảnh xa được thực hiên khá tốt, mọi mô hình nhân vật và cảnh vật được thiết kế chi tiết, ngoài ra người chơi có thể tự do chuyển đổi góc camera 3D thành dạng khóa góc 2.5D.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 4
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 5
Cốt truyện của Phong Thiên rất thú vị và mang đậm màu sắc tiên hiệp. Về cơ bản, nhân vật của người chơi có thân phận là 1 vị đại tiên ở tiền thế với pháp lực vô biên, trợ giúp Đế Giang thảo phạt Đông Hoàng Thái Nhất. Hàng nghìn năm sau, Đông Hoàng Thái Nhất lại trỗi dậy cùng với bầy yêu ma truy tìm hậu thế của nhân vật chính để trả thù. Trong suốt quá trình trải nghiệm game, người chơi sẽ dần hiểu thêm về cốt truyện thông qua việc tu luyện và những đoạn hồi tưởng về ký ức tiền thế.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 6
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 7
Hệ thống chiến đấu trong Phong Thiên sử dụng hình thức target truyền thống, nhưng người chơi sẽ không bị chết đứng ở 1 chỗ mà có thể vừa di chuyển vừa tấn công kẻ địch. Hơn nữa, trò chơi có hệ thống auto đánh cực kỳ hoàn chỉnh giúp cho quá trình chiến đấu trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, và người chơi vẫn có thể điều khiển nhân vật di chuyển khi đang auto 1 cách dễ dàng.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 8
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 9
Hệ thống kỹ năng trong game có nét tương đồng với Diablo III khi sử dụng hệ thống rune, mỗi kỹ năng sẽ có 3 rune mang lại những hiệu quả khác nhau, người chơi có thể tự do thay đổi rune cho từng tình huống.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 10
Tu chân là 1 hệ thống tương đối đặc sắc của Phong Thiên, hàng ngày người chơi sẽ cần thực hiện nhiệm vụ tu chân để gia tăng cấp độ và cảnh giới. Hệ thống này không những mang lại sức mạnh cho nhân vật mà còn mở khóa ra các kỹ năng tu chân đặc biệt.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 11
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 12
Bên cạnh đó, các nội dung gameplay của trò chơi rất phong phú khi đưa ra nhiều hoạt động hàng ngày để người chơi trải nghiệm ví như đi đánh phụ bản, đánh Boss thế giới, đánh Tháp Phong Thần. Mỗi hoạt động sẽ mang lại những phần thưởng riêng biệt, như trang bị hay lượng điểm kinh nghiệm dồi dào.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 13
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 14
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 15
Tựa game này còn tập trung vào hệ thống PK khi sử dụng cơ chế đồ sát giống những sản phẩm ngày xưa. Nếu bạn giết được nhiều người chơi khác thì tên sẽ bị biến đỏ, lúc ở trạng thái này mà bị nhân vật khác tiêu diệt thì sẽ mất 10% số lượng tiền đang có trên người. Ngoài tính năng PK dã ngoại, người chơi có thể tham gia vào đấu trường để thách thức người chơi khác tỷ võ.
 
 Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 16
 
Game 3D huyền ảo Phong Thiên cập bến Việt Nam 17
Tổng thể mà nói, Phong Thiên là một sản phẩm ở mức trung bình, trò chơi có hình ảnh đẹp với phong cách thiết kế khá độc đáo, nội dung cốt truyện thú vị cùng hệ thống gameplay tương đối đa dạng. Nếu game thủ là 1 người hâm mộ Phong Thần Diễn Nghĩa thì cũng nên thử nghiệm qua sản phẩm này.
Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: