Fortnite và PUBG thu lời hơn 200 triệu USD trong tháng 01/2018

None -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Fortnite tỏ ra phổ biến hơn ở cả hai nền tảng PC và console.

Khi nhắc tới dòng game battle royale, Fortnite PlayerUnknown’s Battlegrounds có lẽ đang là đối thủ xứng tầm của nhau – nhưng ở một góc độ khác, cả hai đang đem về cho nhà phát triển rất nhiều tiền.

Một bản báo cáo mới được SuperData Research công bố cách đây ít ngày cho thấy Fortnite PUBG đã “kiếm chác” hơn 200 triệu USD doanh thu kỹ thuật số từ tất cả các nền tảng hiện diện tính riêng trong tháng 01/2018.

Vào tháng Giêng năm nay, PUBG đã xếp hạng năm trên BXH doanh thu game PC của tháng, đánh bật Fortnite: Battle Royale ở vị trí thứ sáu. Ngược lại, FBR lại nằm trong top 5 các tựa game console có doanh thu cao nhất tháng – trong khi PUBB không hề có tên trên danh sách này.

Top 10 tựa game online trên ba nền tảng PC, console và mobile có doanh thu cao nhất trong tháng 01/2018 - Ảnh: SuperData Research

Báo cáo của SuperData Research cũng cho thấy rằng, Fortnite đạt kỷ lục tương đối hồi tháng 01/2018 – trong bối cảnh Overwatch đang thu hút 15 triệu người chơi hàng tháng trên tất cả các nền tảng.

Doanh thu theo báo cáo được cho là tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái – chứng tỏ rằng các dịch vụ trực tuyến của Overwatch vẫn đang ăn nên làm ra sau hai năm phát hành.

Cuối cùng, dù tháng Giêng được coi là quãng thời gian mà các nhà phát hành game “án binh bất động” thì SuperData Research đã mạnh dạn đưa ra dự đoán về số lượng bán ra của hai “bom tấn” Monster Hunter World và Dragon Ball FighterZ sẽ đạt 1,5 triệu bản trên console.

Tháng 02/2018 vừa mới khép lại, và chúng ta cùng nhau chờ đợi những bản báo cáo tiếp theo liên quan tới doanh thu của những tựa game online “ăn khách” nhất thế giới – đặc biệt là FortnitePUBG, hai trò chơi đang gây “bão” trong ngành công nghiệp game.

None (Theo Dot Esports)