Fortnite streamer phá kỷ lục subscriber của Twitch, thu về gần 3 tỷ đồng mỗi tháng

ABC -
(GameSao.vn) – Gần 51,500 subscibers là con số đáng mơ ước với bất cứ streamer nào trên Twitch – và Ninja đã làm được.

Tyler "Ninja" Blevins, streamer chuyên nội dung Fortnite, đã phá mốc 50,000 subscribers (người đăng ký theo dõi kênh) trên Twitch vào ngày hôm qua (22/02). Theo Ninja, cột mốc này giúp anh phá kỷ lục subscriber trên một kênh streamer cá nhân trong lịch sử Twitch.

Trong khi đó, Twitch từ chối đưa ra bình luận liên quan.

Ninja, cựu pro player Halo, bắt đầu streaming từ năm 2013. Vào ngày 16/02 vừa qua, Ninja viết trên trang Twitter cá nhân rằng, anh đã sở hữu 40,000 subscribers – và chưa đầy một tuần lễ, anh đã “gom” thêm được 10,000 người đăng ký theo dõi kênh.

Trên kênh stream, Ninja cho biết, 1,621 người đã bấm nút subscribe chỉ tính riêng trong ngày hôm qua.

Lượng subscriber của Ninja vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Tại thời điểm bài viết này được đăng tải, Ninja đang sở hữu 51,423 subscribers, theo như bộ đếm được hiển thị trên màn hình livestream của anh ta.

Giả sử mỗi subscriber của Ninja đều sử dụng gói 5 USD thì anh sẽ nhận được 50% khoản phí đó. Cụ thể, Ninja sẽ nhận được khoảng 128,557 USD/tháng, tức hơn 2,9 tỷ đồng.

Nếu nội dung mà Ninja tạo ra đủ hấp dẫn và níu chân subscriber ở lại trong vòng 12 tháng kế tiếp, anh này sẽ “đút túi” hơn 1,5 triệu USD/năm, gần 340 tỷ đồng.

Và nhìn vào những gì thực tế đang diễn ra, viễn cảnh Ninja “kiếm chác” nhờ người xem trên Twitch sẽ còn nhiều hơn thế. Họ có thể chọn cách đăng ký hai gói 10 hoặc 25 USD để khiến cho doanh thu của Ninja tăng vọt.

Là một streamer lừng dành trên Twitch, hoàn toàn có khả năng Ninja sẽ có tỉ lệ “ăn chia” ở mức cao hơn – như 70/30 chẳng hạn.

Sau quãng thời gian thi đấu Halo chuyên nghiệp trong màu áo các teams như Team Liquid, Renegades, Cloud9 và Lumonisty, Ninja giờ đã chuyển hẳn sang làm streamer full-time. Sự nghiệp streaming của anh thăng tiến chóng mặt nhờ chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trước khi chuyển sang hẳn Fortnite: Battle Royale.

ABC (Theo Dot Esports)