Fortnite: Epic Games kiện hai YouTubers vì tội quảng bá, sử dụng và buôn bán cheat

2016 -
(GameSao.vn) – Hồ sơ vụ kiện đã được gửi lên tòa án cách đây một tuần lễ.

Epic Games đang tiến hành khởi kiện hai YouTubers Brandon Lucas và Colton Conter vì một số vi phạm bản quyên liên quan đến việc sử dụng, quảng bá và buôn bán chương trình hack/cheat trong Fortnite: Battle Royale ngay trên kênh của họ.

Brandon quảng cáo các chương trình hack ngay trên kênh livestream YouTube

Hồ sơ vụ kiện 35 trang giấy đã được đệ trình lên Tòa án Bắc Carolina, Mỹ vào hôm 10/10 vừa qua. Hiện nhiều chi tiết của hồ sơ vụ kiện đã được công bố trên trang blog TorrentFreak.

Epic cáo buộc Brandon và Colton đã vi phạm hai phần của Luật Bản quyền Hoa Kỳ. Hai YouTubers này là những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng FBR khi thường xuyên gian lận trên kênh của họ - chủ yếu là sử dụng các công cụ giúp họn nhắm bắn chính xác mục tiêu mà không cần di chuyển và nhấp chuột.

Việc Epic khiếu nại Brandon và Colton vi phạm bản quyền liên quan đến việc hai YouTubers đã có hành vi gian lận, thay đổi lối chơi thuần túy của Fortnite. Nhà phát triển cho rằng cặp đôi này “đang tạo ra những sản phẩm trái phép của Fortnite bằng cách sửa đổi code game trái phép” gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi lẫn người xem.

Epic cũng cho rằng, Brandon vẫn đang “sử dụng các videos để chứng minh và quảng bá cho các (chương trình) hack anh ta bán và hướng những người xem video tới các trang web nơi anh ta bán chúng...Những người mua các bản hacks của Lucas sử dụng chúng để gian lận trong khi chơi Fortnite.

Epic khẳng định rằng hai YouTubers này nên bị đưa ra trước vành móng ngựa, tịch thu lợi nhuận và còn phải trả khoản phí bồi thường thiệt hại cho nhà phát triển Fortnite. Tuy nhiên, phía Epic lại không đưa ra số tiền yêu cầu được bồi thường.

Trong quá khứ, Epic đã từng đối đầu với nhiều hackers/cheaters Fortnite. Công ty này đã từng kiện Brandon Broom và Charles Vraspir ra tòa vào hồi tháng 10 năm ngoái khi cáo buộc họ đã tham gia trang web AddictedCheats, một địa chỉ chuyên bán các chương trình hack/cheat.

2016 (Theo Dot Esports)