Fortnite: Battle Royale vượt mốc một triệu người chơi ngay sau ngày đầu ra mắt

ABC -
(GameSao.vn) – Miễn phí và đa nền tảng là hai lý do chính giúp cho Fortnite ngay lập tức trở thành ‘bom tấn’.

Epic Games công bố chế độ chơi Battle Royale của Fortnite đã thu hút hơn một triệu người chơi sau một ngày xuất hiện, theo bài đăng trên trang fanpage Facebook vào đêm qua (27/9).

Fortnite: Battle Royale, chế độ chơi mới theo phong cách đấu trường sinh tử, đã mở cửa miễn phí cho người chơi toàn cầu trải nghiệm vào khoảng 20g00 ngày hôm kia (26/9) và đang có một khởi đầu đầy triển vọng.

Tuy nhiên, chê độ chơi được lấy cảm hứng từ PlayerUnknown’s Battlegrounds, được chính Epic Games thừa nhận, vẫn còn một khoảng cách chênh lệch khá xa với sản phẩm được Bluehole Studio phát triển. Theo Steam, PUBG đạt đỉnh với 1,451,925 người chơi cùng thời điểm vào ngày hôm qua, nhiều hơn hai lần Dota 2 (644,589 người chơi).

BXH top game phổ biến nhất trên Steam ngày hôm qua

Nhưng Fortnite cùng với chế độ chơi sinh tồn dành cho 100 người vẫn có những lý do để hy vọng bắt kịp PUBG bởi đây là chế độ chơi hoàn toàn miễn phí và đa nền tảng trên Windows PC, Xbox One cùng PlayStation 4. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến cho Bluehole, Inc. cảm thấy không hài lòng với đối tác Epic Games trong suốt những ngày vừa qua.

Fortnite: Battle Royale hiện đang hỗ trợ bốn dạng chơi, gồm (down but not out – Solo), Duo (2 người chơi) cùng Squad (1-4 người chơi) - và đã có sẵn tính năng khán giả.

Epic Gamess cho biết, họ đang tiến hành bổ sung thêm nhiều bản đồ, phương tiện di chuyển cùng vật phẩm làm đẹp cho nhân vật mới và vẫn đang làm việc để “cải thiện cảm giác trong giao tranh, cách thức điều khiển, vũ khí và di chuyển.

Bên cạnh đó, hãng này cũng sẽ sớm cho tung ra những hòm cứu trợ, bảng xếp hạng và hệ thống đấu xếp hạng ngay sau khi Fortnite: Battle Royale lộ diện…

Với mục tiêu “muốn tựa game tiếp cận được nhiều người chơi nhất có thể”, trích lược thông cáo báo chí giới thiệu chế độ chơi Battle Royale, Epic Games sẽ chính thức đưa Fortnite trở thành tựa game free-to-play kể từ năm sau.

Hiện trò chơi gốc Fortnite đang có giá 40 USD, trong khi phiên bản đặc biệt nhất (Limited Edition) đang được bán với giá 150 USD.

ABC