Fortnite: Battle Royale ngập tràn trong hack

Gamer -
(GameSao.vn) – Aimbot, bất tử,…đã xuất hiện trong chế độ chơi mới nhất của Fortnite ngay sau ngày đầu ra mắt.

Fortnite: Battle Royale đã có được khởi đầu thuận lợi khi thu hút hơn một triệu người chơi sau 24 giờ đầu tiên, theo thông báo của Epic Games trên trang fanpage Facebook vào đêm qua (27/9).

Tuy nhiên, tựa game đa nền tảng này đang phải đối mặt với một trong những vấn đề nan giải và ẩn chứa nhiều nguy cơ nhất với tất cả các nhà phát triển: nạn gian lận.

Ở đoạn clip trên, streamer có nickname “SteveisIT” đã dõi theo màn xử lý của một trong những người chơi sử dụng công cụ gian lận aimbot (tạm hiểu là tự ngắm bắn kẻ địch). Người chơi BOOOOOMHEADSHOT đã có một loạt những thao tác đầy ảo diệu khiến cho SteveisIT phản ứng đầy bất ngờ rồi thốt lên: “Tôi đang xem một tên gian lận này!

“Chúa ơi! Hắn ta tiêu diệt hết tất cả!”, streamer này tỏ vẻ ngạc nhiên và không quên chăm chú dõi theo màn chơi của BOOOOOMHEADSHOT. Thật vậy, người chơi này, với nhiều loại súng và lựu đạn, đã tàn sát tất cả những ai gặp trên đường chỉ bằng một vài pha nhả đạn trông có vẻ như rất đơn giản.

Kẻ hủy diệt trong Fortnte là đây!!!

Trong đoạn clip dài gần hai phút được SteveisIT ghi lại, BOOOOOMHEADSHOT đã hạ gục tổng cộng 12 người chơi mà không hề cho những đối thủ bất cứ cơ hội nào chống cự. SteveisIT đã thoát trận ngay sau đó, và chúng ta vẫn chưa thể biết được nạn nhân của BOOOOOMHEADSHOT sẽ còn gia tăng lên con số bao nhiêu nữa.

Người chơi có nickname “Wabicks” tưởng chừng như đã hạ gục được đối thủ khi là người ngắm bắn chính xác ba lần và còn phá tan tành lớp tường chắn. Nhưng không may cho anh ta, người chơi “TaibiTV” đặc biệt hơn thế rất nhiều.

Không thể aimbot như BOOOOOMHEADSHOT, nhưng TaibiTV lại có khả năng sống sót dai dẳng đến không tưởng. Dù có bị gây sát thương mạnh đến cỡ nào, người chơi nào cũng sẽ vẫn còn lại 1HP để làm cơ sở trụ lại cuộc chiến sinh tồn trong Fortnite: Battle Royale.

Ở một pha 1v1 được ghi lại, TaibiTV sau khi liên tiếp trúng dạn từ phía kẻ địch, lượng máu đang cạn dần nhưng bỗng dưng lại “thần hóa” lên thành đầy ự 100HP và 100 giáp – mặc dù hai thanh duy trì sự sống này đều không còn màu sắc?!

Gã hạ tôi đang hack”, người chơi Wabicks nói trong đoạn clip trên. “Hắn ta đáng lẽ đã gục với 0HP rồi và đột nhiên hồi phục.

Nạn gian lận đã được nhiều người chơi nếm trải ngay khi Epic Games mở cửa Fortnite: Battle Royale vào buổi tối ngày 26/9 vừa qua. Trên diễn đàn chính thức của tựa game, một chủ đề báo cáo hacker đã được mở ra vào lúc 23g14 cùng ngày nhưng chỉ thu lại được hai bình luận sau gần hai ngày tồn tại.

Chủ đề báo cáo hack nguội lạnh do không thu hút được NPT cũng như người chơi tham gia thảo luận

Phía Epic Games hiện chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về nạn gian lận đang xuất hiện trong Fortnite: Battle Royale.

Khi mà Epic Games “muốn tựa game tiếp cận được nhiều người chơi nhất có thể” khi tung ra chế độ chơi thời thượng miễn phí trên ba nền tảng lớn gồm Windows PC, Xbox One và PlayStation 4, có lẽ trong tương lai gần, người chơi Fortnite: Battle Royale sẽ tiếp tục có những trải nghiệm khó khăn hơn thế…

Gamer