[FIFA Online 3] Đội hình đắt giá của Tây Ban Nha tại World Cup

July.N -
(Gamesao) - Là nhà đương kim vô địch World Cup, những chú bò tót đến Brasil với mục tiêu duy nhất là bảo vệ ngôi báu.

Đội tuyển Tây Ban Nha đang có những thành tích rất tốt trong những năm vừa qua khi họ giành được chức vô địch Euro hai kỳ liên tiếp vào các năm 2008 và 2012 cùng một cúp vàng World Cup năm 2010. Trong 4 năm từ 2008 đến 2012, đội tuyển Tây Ban Nha đã vô địch tại 3 giải đấu lớn nhất hành tinh, một điều mà ít đội bóng nào làm được.

Được coi là thế hệ vàng của bóng đá Tây Ban Nha, với một đội hình đồng đều, đặc biệt là tuyến tiền vệ cực kì mạnh, Tây Ban Nha hiện vẫn đang là đối thủ đáng gờm của mọi đội bóng và cũng là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Mục tiêu của Tây Ban Nha tại World Cup lần này là bảo vệ thành công chức vô địch

Đoạt được ngôi vương đã khó, bảo vệ ngôi vị còn khó hơn rất nhiều. Nhưng La Roja đã làm được một lần với việc bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch Euro 2 năm trước. So với lực lượng của 4 năm về trước, bộ khung lần này của Tây Ban Nha không có quá nhiều thay đổi. Trấn giữ khung thành vẫn là thủ môn Casillas, cặp đôi trung vệ vô cùng chắc chắn Pique - Ramos. Hàng tiền vệ hết sức đông đảo gồm những cái tên như David Silva, Cecs, Xavi, Xabi Alonso, Iniesta… nhưng có lẽ vai trò của Xavi tại giải đấu lần này sẽ được giảm đi đôi chút.  

Đây cũng là bộ khung chính của đội tuyển TBN trong mode chơi World Cup của FIFA Online 3. Với một lực lượng hùng hậu như vây nhưng liệu cầm đội hình tuyển Tây Ban Nha có giúp người chơi chiếm được ưu thế hơn so với các đội khác hay không?

Tiki-taka đang cho thấy dấu hiệu suy tàn dù vẫn còn khá chất

Trong FIFA Online 3 đang nổ ra một cuộc tranh luận xem đâu là đội bóng mạnh nhất ở chế độ World Cup và tất nhiên trong số đó có Tây Ban Nha. Một đội hình chất lượng được tái hiện lại trong Sân cỏ Huyền thoại với phần lớn các cầu thủ có chỉ số rất khủng. Có thể kể vài cái tên tiêu biểu như Xavi với chỉ số CM 106, Iniesta với chỉ số LW 106, Cecs Fabragas với chỉ số CM 103 hay David Silva với chỉ số RW 101. Đội hình của Tây Ban Nha khá đồng đều với đại đa số các cầu thủ có chỉ số trên 90. 

Chỉ số của Iniesta

Với những HLV ưa thích lối đá ban bật tựa tiki-taka thì Tây Ban Nha là một sự lựa chọn lí tưởng. Tuy nhiên, hầu hết các cầu thủ xứ sở bò tót đều không có thể hình và sức mạnh lí tưởng nên bị yếu thế trong những pha tranh chấp bóng. Hàng công của TBN cũng không quá xuất sắc với Negredo chậm chạp và Torres đã quá xa thời đỉnh cao phong độ. Nếu cầm TBN, bạn phải là người cực nhuyễn trong chuyền bóng để tiếp cận khung thành mới có thể đứt diểm chứ không thể trông mong đợi quá nhiều vào một chủ công ở phía trên. Phụ thuộc nhiều vào hàng tiền vệ, có lẽ lối chơi hợp lý nhất dành cho TBN là chiếm quyền kiểm soát bóng.

Hàng công khá ‘cùn’ của La Roja trong game

Không chỉ ở ngoài đời, để dành được chức vô địch World Cup trong FIFA Online 3 thì đội tuyển Tây Ban Nha là một sự lựa chọn lí tưởng đối với các HLV, đặc biệt là những chiến lược gia ưa thích trường phái bóng đá tấn công.

July.N