[FFOL3] Thị trường chuyển nhượng giữa tháng 8

July.N -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Giữa tháng 8, trời bắt đầu chuyển từ Hạ sang Thu, thị trường chuyển nhượng cũng hạ nhiệt dần

Sự xuất hiện của Ibrahimovic World XI

Những cái tên như Cristiano Ronaldo, Thierry Henry, Ronaldinho, Kaka hay Didier Drogba đã trở nên khá quen thuộc trên list thẻ huyền thoại đương đại nhưng với "thánh" Zlatan Ibrahimovic thì nó dường như còn khá mới mẻ. 

Ronaldo XI và Ibrahimovic XI trên TTCN (ngày 15/8)

Theo đánh giá của một số HLV trong diễn đàn thảo luận, Ibrahim World XI (ST 84) là một trong những ST tuyệt hảo với bộ chỉ số đồng đều. Thêm vào đó với chiều cao lý tưởng (192 cm), Ibrahimovic World XI sẽ như cây sào trên hàng công, uy hiếp khung thành của đội bạn.

Tuần này, Ibra World XI đã xuất hiện trên TTCN với giá 180 triệu EP. Ngoài ra, Cristiano Ronaldo World XI đã tăng giá, từ 280 triệu EP lên 300 triệu EP.

Giá cầu thủ World Cup tiếp tục giảm

So với tuần trước, giá cầu thủ WC tiếp tục giảm mạnh. Đặc biệt là với những cầu thủ có giá khoảng 2-3 triệu vào tuần trước thì sang đến tuần này đã giảm giá trung bình khoảng 20-30%.

Tuy nhiên xu hướng giảm giá này dường như đã dừng lại với một sự tăng giá nhẹ của một vài cầu thủ WC trong ngày thứ 6. Giá cầu thủ WC nhiều khả năng đã đi vào ổn định sau những tuần biến động lớn.

Các cầu thủ World Cup có giá thấp hơn tuần trước

Giá các cầu thủ hàng đầu ổn định

Trên TTCN, những cầu thủ được ưa thích như Ronaldinho ‘07, Kaka ‘07, Drogba ‘10, Reus WC,...đã sớm đi vào ổn định hơn. Từ đầu cho tới cuối tuần, các cầu thủ này dao động nhẹ, có cầu thủ giá lên cao hơn và có cầu thủ giá tụt xuống nhưng mức biên độ là không đáng kể.

Biến động mạnh nhất là Fernando Torres mùa 09 khi giá của anh từ ngày thứ 2 là 32 triệu EP đã tụt xuống còn 27 triệu EP vào ngày thứ 6. Đây là điều có thể dự đoán trước vì thực ra giá của Torres 09 hiện nay vẫn là cao hơn so với mức giá của anh trước cơn “bão giá” đầu tháng 8 (trước đó giá của anh vào khoảng 25 triệu EP).

Fernando Torres mùa 09 (ngày 15/8) có giá giảm đáng kể trong tuần

Các phi vụ chuyển nhượng đáng chú ý trong thực tế

Như một hệ quả tất yếu, một khi các đội bóng được yêu thích ngoài đời thực hiện (hoặc có tin đồn) những vụ chuyển nhượng với cầu thủ nào thì giá các cầu thủ trong FIFA Online 3 đều tăng lên do sự săn tìm của những fan hâm mộ các đội bóng.

Đây là điều đã xảy ra với James Rodriguez (World Cup - LM 77), Toni Kroos (World Cup - CAM 79), Luke Shaw (World Cup - LB 68),...Và tuần này, điều trên tiếp tục đúng. Tiêu biểu trong các vụ chuyển nhượng đáng chú ý của tuần này đó là D. Blind (World Cup - LB 68) với các tin đồn về việc anh sắp chuyển sang MU.

Blind (giá ngày 15/8) tăng giá nhờ tin chuyển nhượng trong thực tế

Dự đoán xu hướng giá cả trên TTCN thời gian tới

Qua những phân tích bên trên có thể rút ra nhận xét rằng TTCN đang trải qua một tuần ổn định. Giá các cầu thủ đều giảm so với tuần trước (trừ nhóm cầu thủ World XI) với các mức độ khác nhau. Trong tuần, biến động giá không lớn, có thể nói là khá “bình lặng”.

Trong thời gian tới rất có thể xu hướng này sẽ được duy trì nếu không có những sự kiện lớn. Hiện tại, thẻ cầu thủ season 06 đã xuất hiện trong FIFA Online 3. Các cầu thủ được chú ý như Ronaldo, Ibrahimovic hay Torres đều có thêm một loại thẻ mới, bên cạnh một loạt siêu sao trước đây ít được chú ý do nhiều tuổi nhưng rất “xanh” trong mùa 06. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng lên thị trường chuyển nhượng.

Tuy nhiên thẻ mùa 06 chưa thể giao dịch nên chưa gây ra ảnh hưởng ngay lập tức. Nhưng chắc chắn rằng khi loại thẻ cầu thủ này được phép giao dịch thì thị trường sẽ lại có một phen biến động nữa. 

July.N