[FFOL3] Ra mắt thẻ World Cup và World XI

July.N -
(Gamesao) - Ngay từ khi ra mắt, thẻ cầu thủ World Cup và World XI đã gây bão trên thị trường chuyển nhượng.

Sự xuất hiện của thẻ World Cup

Ngay sau khi hoàn tất bảo trì nâng cấp phiên bản Big Update World Cup 2014, thẻ cầu thủ World Cup đã đồng loạt xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3 với giá cao ngất ngưởng.

Một số thẻ đáng chú ý có thể kể đến như như Ronaldo, Y. Toure, ... Những thẻ này ngay lập tức đã lọt top 50 thẻ +1 đắt giá nhất với mức giá khủng khi xuất hiện lên đến hơn 20 triệu EP. Có lẽ chỉ những game thủ chịu chơi và hầu bao rủng rỉnh mới có khả năng rước những siêu sao này về trong ngày ra mắt.

Tuy nhiên chỉ sau 1 tuần, giá các thẻ World Cup đã giảm mạnh, xuống dưới mức 7-8 triệu EP cho những thẻ hot nhất như Ronaldo, Messi, v.v… Cá biệt, thẻ Y. Toure đã giảm chỉ còn 10% so với 1 tuần trước đó. Đây là sự sụt giảm chưa từng có trong lịch sử thị trường chuyển nhượng Fifa Online 3 Việt Nam kể từ khi ra mắt.

Giá của Y.Toure mùa World Cup chỉ còn 1/10 so với thời điểm ra mắt

Thẻ World XI và những kỉ lục bị phá vỡ

Ra mắt cùng thời điểm với thẻ World Cup và bản cập nhật Big Update, nhưng thẻ Huyền thoại đương đại (gọi tắt là World XI) lại khá chậm chạp. Vài tiếng sau khi những thẻ World Cup đầu tiên lên sàn, thẻ World XI đầu tiên đã chính thức cập bến TTCN mang tên hai siêu sao Lionel MessiCristiano Ronaldo, đồng thời phá vỡ 2 kỉ lục: Thẻ +1 có chỉ số tổng quát cao nhất và giá cao nhất từng xuất hiện trong FIFA Online 3.

Các thẻ Huyền thoại đương đại hàng top với mức giá không hề dễ chịu

Các thẻ World XI của những ngôi sao khác cũng lần lượt xuất hiện vào những ngày tiếp theo. Do tính chất đặc biệt hiếm và sở hữu chỉ số vượt trội nên giá của các thẻ này luôn được duy trì ở mức cao. Đến sau 1 tuần kể từ khi ra mắt, mức giá của các thẻ này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các thẻ mùa giải ‘07, ‘09, ‘10: Giảm rồi tăng

Sau sự xuất hiện của thẻ World Cup và World XI, sự chú ý dành cho các thẻ mùa giải 07, 09 và 10 đã sụt giảm, kéo theo đó là sự rớt giá chóng mặt, ngoại trừ những thẻ top của các mùa giải này như Drogba ‘10, Ronaldinho ‘07 hay F.Torres ‘09, với mức giảm từ 15-20% trong khi đó các thẻ “phổ thông” hơn đều giảm sâu từ 30-50%. Tuy nhiên sự sụt giảm này đã dừng lại khi thị trường thẻ World Cup đi vào ổn định, và giá các thẻ mùa giải này đã tăng trở lại, đạt mức giá trước Big Update và góp phần cân bằng thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3.

Các thẻ mùa giải 07, 09 và 10 trở về giá trị như trước khi cập nhật Big Update

Thẻ mùa ‘13: Thẻ cấp độ cao đóng băng

Chịu chung số phận với các thẻ mùa giải khác, thẻ ‘13 cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ trước sự ra mắt của 2 loại thẻ mới trong đó sự thay đổi đáng chú ý nhất ở mùa giải này là việc các thẻ cấp độ cao (+7, +8) bị "ế". Nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi trong phương thức hiển thị các thẻ top 50 về giá trong thị trường chuyển nhượng bản Big Update đã bị chiếm bởi hệ thống thẻ World Cup, thẻ World XI.

Một trở ngại không đáng có bỗng nhiên được tạo ra khi những thẻ cấp độ cao này không còn hiện lên trang chủ thị trường chuyển nhượng nên sẽ rất khó để các HLV tìm kiếm. Mặc dù hầu hết các thẻ này đều được đặt ở mức giá tối thiểu, nhưng nếu các HLV không tìm thấy thì rẻ mấy cũng chẳng có ai mua. 

Thẻ cấp độ cao mùa giải 13 khó khăn trong việc tìm đầu ra

Sau khi ra mắt, các thẻ World CupHuyền thoại đương đại đã ảnh hưởng lớn đến thị trường chuyển nhượng FIFA Online 3, các HLV nên thường xuyên theo dõi các bản tin cập nhật thị trường để tránh gặp phải tình trang mua/bán hớ không đáng có.

July.N