Epic Games đi kiện người chơi gian lận trong Fortnite: Battle Royale

(GameSao.vn) – Tài liệu từ phía tòa án cho thấy, những bị cáo đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 150.000 USD.

Nguồn tin từ TorrentFreak cho biết, nhà phát triển của Fortnite, Epic Games, đã đệ trình ít nhất hai vụ kiện nhằm chống lại những kẻ gian lận nổi tiếng nhất trong cộng đồng.

Sau khi mode Battle Royale ra mắt trong Fortnite, đã có rất nhiều người chơi gian lận xuất hiện và Epic Games đã ban bố lệnh cấm dành cho hàng ngàn tài khoản.

Để bắt đầu, việc giải quyết những người chơi gian lận trong Fortnite là ưu tiên hàng đầu của Epic Games”, điều phối viên cộng đồng của Epic Games, Nathan Mooney, nói trong bản thông cáo báo chí phát ra ngày 04/10 vừa qua.

Chúng tôi đang làm việc không ngừng để chống lại những người chơi gian lận và các nguồn cung cấp công cụ lừa đảo. Và nó đang diễn ra, chúng tôi đang tìm ra tất cả các biện pháp để bảo đảm những người chơi gian lận đã và đang bị loại bỏ khỏi Fortnite Battle Royale cùng hệ sinh thái Epic. Chúng tôi không muốn đưa ra quá nhiều thứ về những gì chúng tôi đang làm, nhưng chúng tôi đang tung ra các công cụ và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Bước cuối cùng trong nỗ lực loại bỏ người chơi gian lận trong hệ sinh thái trò chơi của Epic Games liên quan tới vấn đề pháp lý. Brandon Broom và Charles Vraspir, hai người được cho là nhân viên hỗ trợ của trang web cung cấp công cụ gian lận AddictedCheats, đã trục lợi từ các phần mềm hack. Cả Broom và Vraspir được cho là đã có hành vi khuyến khích người chơi mua và sử dụng những phần mềm không được Epic Games chấp nhận.

Chẳng ai ưa một người chơi gian lận cả”, trích lược bản thông cáo. “Và cũng không ai thích chơi với những kẻ gian lận. Những định lý này đặc biệt đúng trong trường hợp hiện tại. Bị cáo sử dụng những cách thức gian lận trong một nỗ lực nhằm phá hủy tính toàn vẹn các tựa game của Fortnite.

Văn bản viết thêm: “Bị cáo đã cố ý thường xuyên hủy hoại tựa game của nhiều người chơi khác và với cả nhiều người đang theo dõi các streamer.

Broom và Vraspir đã bị Epic Games cấm rất nhiều lần, theo tài liệu từ phía tòa án được TorrentFreak chia sẻ, nhưng vẫn tiếp tục tạo ra nhiều tài khoản mới để tìm cách truy cập vào Fortnite. Hai người này đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 150.000 USD, theo TorrentFreak.

Như đã đề cập, đây chỉ là hai trong số rất nhiều kẻ chuyên gian lận trong tựa game đã thu hút hơn 10 triệu người chơi. Nhưng những động thái cứng rắn từ phía Epic Games chứng minh rõ ràng thông điệp muốn làm sạch FBR nói riêng và toàn bộ hệ sinh thái của họ nói chung.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)