[E3 2014] Ông lớn EA ra mắt trailer Dawngate, game MOBA hoàn toàn mới

(GameSao) - Ngày hôm qua, trailer về những tính năng hoàn toàn mới trong game MOBA Dawngate đã được EA tiết lộ.

Trong cuộc họp E3 2014 ngày hôm qua, ông lớn trong ngành game EA đã cho ra mắt một đoạn trailer về những tính năng, giao diện mới của tựa game MOBA Dawngate do Waystone Games studio phát triển.

Thoạt nhìn, ta sẽ thấy Dawngate có vẻ khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, nhưng nó vẫn có những nét đặc trưng để thu hút người chơi.

Bối cảnh game được lấy ý tưởng từ những vị thần trong truyền thuyết, thần thoại, mang hơi hướmng sử thi. Nhà phát triển Waystone Games đã liệt kê ra một loạt những lý do vì sao Dawngate không phải là một game MMO ở mức trung bình. Và với những gì đã phát biểu, hãng game hy vọng rằng sẽ làm nên điều gì đó mới mẻ ở thị trường game MOBA, với khẩu hiệu “Break the Meta”.

Trong game, nhân vật sẽ được gọi là Shaper, bạn có thể lựa chọn Shaper phù hợp với phong cách của mình, mỗi  vị tướng đều được thiết kế khá tương đồng, do vậy, bạn phải có những chiến thuật sắc bén mới có thể đánh bại được team địch.

Bản đồ trong game là một điều mới lạ hoàn toàn với những ai đã quá quen thuộc với map 3 lane trong MOBA thông thường. Với 5 shaper mỗi team, nhưng Dawngate chỉ có 2 lane, và những khu Jungle rộng lớn với những con quái khủng đòi hỏi phải có nhãn quan chiến thuật tốt cùng kỹ năng phối hợp đồng đội.

Trong game, bạn sẽ không còn phá hủy nhà chính của đối phương để dành chiến thắng nữa, thay vào đó, Dawngate mang tới một sự thú vị cho game thủ. Bạn sẽ phải phối hợp cùng đồng đội, tiêu diệt đối phương và phá hủy Guardian. Guardian có khả năng sử dụng phép, tạo khó khăn cho những ai muốn tiếp cận chúng, chứ không chỉ đơn giản là xông vào chặt chém nữa.

Sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Blessings từ các linh hồn. Nó đánh giá việc bạn chơi tốt thế nào, phối hợp đồng đội có tốt hay không và tinh thần lăn xả như thế nào.

Hệ thống Loadouts cũng giống như một bảng nâng cấp trong Liên Minh, nhưng ở đây bạn có thể chọn những kỹ năng đặc biệt cùng điểm số hỗ trợ khi bắt đầu trò chơi.

Cách build đồ, điểm quan trọng nhất trong game. Với những ai mới chơi MOBA, build đồ hẳn phải là một cực hình, khi bạn không biết phải mua những item nào cho phù hợp với tướng của mình. Nếu mua nhầm, bạn sẽ mất một món tiền tương đối lớn kéo theo đó là việc ngậm ngùi ăn hành trước những pha solo hay càn gank của địch. Trong Dawngate đã hướng dẫn sẵn cho bạn 6 con đường, bạn chỉ việc lựa chọn 1 con đường mình muốn mà mua item theo đường đó là xong.

Với những tính năng mới lạ, đặc biệt là hệ thống map không hề giống bất cứ game MOBA nào. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh chân chinh phục miền đất ảo này.

Hữu Trung - Theo GS