Dự đoán số phận của Tào Tháo – game chiến thuật nhập vai sắp ra mắt

ML -
(GameSao) - Tào Tháo – tựa game chiến thuật kết hợp RPG sẽ ra mắt vào ngày 02/04 tại địa chỉ http://TaoThao.vn . Liệu tựa game này có làm nên kỳ tích vực dậy dòng game SLG hay sẽ cùng chung số phận hẩm hiu như đồng loại?

Thực trạng chết mòn của các game SLG

Năm 2014 tiếp tục chứng kiến sự thống trị của dòng game nhập vai (RPG) trên thị trường game Việt. Thống kê sơ bộ năm vừa qua có gần 100 game RPG phát hành, trong khi đó chỉ có 05 game chiến thuật (SLG) ra mắt. Đây là thực tế đau lòng với những fan hâm mộ thể loại này.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, nhu cầu giải trí của game thủ cũng ngày một cao hơn. Bên cạnh chiều sâu trong gameplay thì phần nhìn của sản phẩm cũng góp phần quyết định thành bại của chính bản thân nó. Trong khi các thể loại game khác không ngừng biến đổi thì thị trường game chiến thuật tại Việt Nam lại dậm chân tại chỗ. Các game phát hành na ná nhau về cách chơi trong khi đó chất lượng đồ họa vẫn không có gì thay đổi.

Game Ngọa Long

Linh Vương

 2015 – Liệu có khởi sắc?

Sự trở lại của Linh Vương 2 hay game mới ra mắt Trinh Đế đều nhận được sự ủng hộ của người chơi. Tuy không đủ để hồi sinh như thời kỳ hoàng kim song cũng phản ánh phần nào nhiệt huyết của các game thủ, cùng với đó là sự mong mỏi trải nghiệm những sản phẩm game chất lượng về cả gameplay lẫn đồ họa.

Vào ngày 02/04 tới đây, thị trường game chiến thuật sẽ chào đón thành viên mới với tên gọi Tào Tháo. Trên thị trường Trung Quốc, tựa game này thu hút được nhiều người tham gia và được đánh giá cao bởi gameplay hòa trộn giữa các tính năng kết hợp quân truyền thống với các đặc trưng của game RPG như Cường hóa, Dưỡng võ tướng, xây dựng (build) thuộc tính quân…. Bên cạnh đó, yếu tố đồ họa chính là điểm cộng cho tựa game này: Màu sắc tươi sáng, Thành trì đồ sộ, chuyển động mượt mà, chiến trường hoành tráng, hệ thống kỹ năng (skill) đẹp mắt.

Hình ảnh trong game Tào Tháo

Thật khó để dự đoán năm 2015 liệu có mang tới sự khởi sắc cho thể loại game chiến thuật song dễ dàng nhận thấy thị trường game SLG Việt đang có sự chuyển mình nhằm đáp ứng nhu cầu của game thủ, đặc biệt là về “phần nhìn”. Dẫu các sản phẩm đã và sắp ra mắt chưa thật sự đột phá song đó cũng là tín hiệu đáng mừng đối với cộng đồng game SLG.

Thông tin chi tiết xem tại:

Trang chủ: http://TaoThao.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/taothaoSLG

Group facebook: https://www.facebook.com/groups/taothao.vn

ML