ĐTCL Mùa 3: Thiên Hà đem theo nhiều tướng, Tộc/Hệ cùng cơ chế hoàn toàn mới

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Mùa 3 sẽ khởi tranh vào giữa tháng 3.

Cuối cùng thì fan hâm mộ Đấu Trường Chân Lý cũng biết thêm nhiều thông tin chính thống về Mùa 3: Thiên Hà.

Stephen “Mortdog” Mortimer, Trưởng Nhóm Thiết kế ĐTCL, cùng chuyên gia truyền thông Blake “Beernana” Edwards đã đi sâu hơn vào nội dung của Mùa 3 thông qua bài viết Nhật Ký Phát Triển được đăng tải vào rạng sáng nay (20/02).

Theo đó, nhà phát triển giải thích rằng Thiên Hà sẽ đưa người chơi vào vũ trụ LMHT, nơi đang diễn ra “cuộc chiến không hồi kết” và giới thiệu “nhiều vị tướng, Tộc/Hệ, trang phục, bàn cờ, Linh Thú và nhiều cơ chế mới mẻ.

Mặc dù Riot Games đang tỏ ra hài lòng với cơ chế Ô Nguyên Tố ra mắt ở Mùa 2: Nguyên Tố Trỗi Dạy nhưng cơ chế này sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng “Thiên Hà”.

Một số trận đấu vẫn sẽ diễn biến theo quy tắc thông thường, trong khi số còn lại đưa bạn đến với một thiên hà khác biệt với những luật lệ có một-không-hai.

Chẳng hạn như ở Thiên Hà Neekoverse, tất cả người chơi ĐTCL sẽ khởi đầu với hai trang bị Neeko Trợ Giúp. Điều này sẽ buộc người chơi phải đưa ra quyết định khi nào nên sử dụng loại trang bị giúp nâng cấp sao của tướng – đặc biệt khi đối thủ cũng có lợi thế tương tự.

Cũng theo nhà phát triển ĐTCL, một thiên hà khác cũng sẽ cho người chơi các tướng 4 sao ở ngay băng chuyền đầu tiên của trận đấu.

Người chơi sẽ không biết họ sẽ rơi vào thiên hà nào cho tới khi trận đấu bắt đầu, buộc họ phải thích nghi với nhiều hoàn cảnh – tương tự như Nguyên Tố Trỗi Dạy đang làm được.

Riot muốn một cơ chế rõ ràng nhưng vẫn có thể phát triển và mở rộng trong suốt Mùa 3. Có thể họ sẽ chỉ tung ra một vài thiên hà khi khai mở Mùa 3 nhưng sẽ liên tục bổ sung/loại bỏ theo thời gian.

Mùa 3: Thiên Hà được lên kế hoạch vào giữa tháng 3 tới. Trước đó, nhà phát triển sẽ phá luật để giới thiệu những Tộc/Hệ mới cho người chơi làm quen trước vào tuần sau.

Gnar_G (Theo Dot Esports)