Dotamon - Sự kết hợp hoàn hảo giữa DotA 2 và Pokemon

T.B -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Điều này cho thấy niềm đam mê của game thủ đối với DotA 2 là không hề nhỏ.

Việc DotA 2 workshop tools trong giai đoạn alpha, nhiều game thủ đã thử sức với nó và thiết kế nên những custom maps hay chế độ riêng của mình. Trong số đó, gây được sự chú ý nhất chính là chi tiết được gọi là Dotamon. Với tên gọi của nó, hẳn bạn cũng đoán ra được đó là một custom maps với sự xuất hiện của những chú Pokemon trong thế giới DotA 2.

Thông tin về Dotamon đã được chia sẻ trên diễn đàn Reddit và tác giả của nó là một game thủ có tên Sma11P1ays. Anh giải thích:

"Trò chơi sẽ có sự tham gia của hai team, mỗi team có 5 người chơi và có hai giai đoạn trong game: giai đoạn bắt đầu và đào tạo, sau đó thì là giai đoạn chiến đấu.

Ởi giai đoạn đầu, người chơi sẽ có khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để tìm kiếm, bắt và đào tạo Dotamon tại một trong tám khu vực trên bản đồ. Mỗi người chơi có thể sở hữu tối đa là 3 Dotamon và chỉ có thể sử dụng một Dotamon tại một thời điểm mà thôi.

Sau khi giai đoạn thứ hai được bắt đầu, tất cả người chơi sẽ được tập trung ở trung tâm của bản đồ, nơi diễn ra trận chiến 5vs5 cuối cùng. Một tính năng khá thú vị là người chơi có thể lữu trữ Dotamon của mình trong Compendiums và xếp hàng sẵn trong các trận chiến 5vs5 hoặc 3vs3 mà không cần phải trải qua giai đoạn đầu."

Hiện, bản mod này vẫn đang được Sma11P1ays tiếp tục phát triển. Anh cho hay đến giờ đã có tổng cộng 151 Dotamon được thiết kế hoàn thiện trong khi địa hình và kịch bản game đang được hoàn thiện ở mức 95%. Những gì còn thiếu bây giờ là vấn đề kỹ năng của các Dotamon. Mỗi Dotamon sẽ có bốn kỹ năng chủ động và một kỹ năng bị động, tất cả đều phải sử dụng đến code và do vậy sẽ có rất nhiều việc để làm với 151 Dotamon. Bởi thế Sma11P1ays đang kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay góp sức để hoàn thiện bảng kỹ năng trong trò chơi.

Trò chơi sẽ lấy nguyên mẫu tên và kỹ năng của các chú pokemon gốc, và đưa vào trong mô hình DotA 2 chứ không phải là được thiết kế tỉ mỉ với phong cách Pokemon 3D. Tuy nhiên điều này không hẳn là lâu dài bởi kể hoạch của Sma11P1ays chính là "tách Dotamon ra khỏi Pokemon và đưa vào thế giới DotA".

Cho đến bây giờ, DotA 2 đích thực là một tựa game rất nổi tiếng tại châu Á, thế nhưng Pokemon dường như cũng không hề phai nhòa theo thời gian. Hơn thế nữa, gần đây đã có vụ việc cộng đồng Trung Quốc kiến nghị việc hỗ trợ ngôn ngữ trong Pokemon. Dù sao thì đây cũng là một sáng kiến khá thú vị của Sma11P1ays, nó đem đến cho những người hâm mộ DotA 2 và Pokemon một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với tựa game nổi tiếng này.

T.B