Dota Auto Chess vượt mốc 8 triệu subscirbers, sức hút không còn như trước

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đã gần bốn tháng kể từ khi “cờ nhân phẩm” xuất hiện.

Dota Auto Chess, Custom Mode “đình đám” nhất lịch sử Dota 2, vừa vượt qua một cột mốc đáng nhớ nữa khi đang sở hữu hơn 8 triệu subscribers tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Theo báo cáo của VPEsports, Dota Auto Chess có 176,000 người chơi cùng lúc vào tối qua (28/4).

Ra mắt vào ngày 03/01 năm nay, tựa game của Drodo Studio đã trải qua gần bốn tháng để có được những con số thống kê trên. Thực tế là số lượng subscriber của Dota Auto Chess đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại so với quãng thời gian trước đó. Cụ thể:

  • Từ 4 lên 5 triệu subs mất 11 ngày
  • Từ 5 lên 6 triệu subs mất 13 ngày
  • Từ 6 lên 7 triệu subs mất 19 ngày
  • Từ 7 lên 8 triệu subs mất 28 ngày

Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của Drodo có vẻ như đã sẵn sàng những kế hoạch ứng phó cho sự trùng xuống này.

Nhiều thông tin rò rỉ cho hay Dota Auto Chesss sẽ có rất nhiều những thay đổi lớn trong thời gian tới – bao gồm hai quân cờ hoàn toàn mới là Dazzle Io.

Hiện tại, Drodo cũng đã tung ra Auto Chess Mobile – dự kiến sẽ thu hút thêm một số lượng người chơi đáng kể, đặc biệt là những game thủ Trung Quốc, thị trường giàu tiềm năng nhất thế giới.

Dù có đi theo hướng nào đi chăng nữa, cả hai phiên bản PC và mobile vẫn sẽ được coi là hiện tượng thú vị nhất làng game năm 2019. Và dĩ nhiên, nếu Drodo biết cách nâng tầm Dota Auto Chess thì đây sẽ là một thông tin không thể vui hơn cho những người yêu thích “cờ nhân phẩm”.

2016 (Theo VPEsports)