Đội tuyển DOTA 2 hàng đầu thế giới bị buộc phải giải thể

-
Với việc không giành vé tới DOTA 2 The International 4, team RoX.KiS đã quyết định giải thể.
Tin không vui cho người hâm mộ khi nhiều khả năng họ sẽ không còn thấy đội chơi đến từ nước Nga RoX.KiS, một trong những đội tuyển mạnh trong làng DOTA 2 thế giới, thi đấu ở những giải đấu sắp tới khi hợp đồng với những game thủ trong đội sẽ hết hạn vào tháng 6/2014 và vẫn chưa có thông tin nào họ sẽ có bản hợp đồng mới. 
 

 
Nhiều thông tin cho rằng thất bại trong việc giành lấy chiếc vé đến giải đấu danh giá The International chính là nguyên nhân chính dẫn đến cái kết đáng buồn cho đội. Dù vậy, Goblak và đồng đội của anh vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cùng nhau ở những giải đấu mà họ đăng kí trước đó, bao gồm vòng playoff giải DOTA 2 Champions League và D2L Western Challenge, trước khi tuyên bố giải thể khỏi đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp.
 
Phát biểu của HLV RoX.KiS Dennis ‘PoDoX’ Pestretzoff:
 
“Xin chào mọi người! Hợp đồng với cả đội sẽ sớm kết thúc và sau vài cuộc nói chuyện, chúng tôi đành đưa ra quyết định không hợp tác với nhau trong thời gian tới. Họ sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu áo RoX.KiS cho 2 giải đấu đã đăng kí còn lại  D2LWC và D2CL trước khi tự quyết định lấy tương lai của họ. Đối với chúng tôi, tổ chức RoX.KiS cũng quyết định sẽ dừng mọi hoạt động liên quan đến mảng DOTA 2 cho đến khi giải đấu The International 4 kết thúc. Cảm ơn tất cả game thủ của đội và chúc họ gặp nhiều may mắn trong tương lai! Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả ai đã ủng hộ và hỗ trợ cho cả đội!”.
 
Cái tên RoX.KiS lần đầu tiên xuất hiện ở đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp kể từ giai đoạn năm 2009, nhưng đội chơi RoX.KiS chỉ thật sự hình thành và thật sự tham gia các giải đấu chuyên nghiệp vào tháng 1/2013. Mặc dù có 1 năm không mấy suôn sẻ (bao gồm scandal của Alexey ‘Solo’ Berezin), cả đội vẫn đạt được thành công nhất định khi lọt vào top 3 trong nhiều giải đấu, bao gồm huy chương bạc tại EMS One Katowice 2013
 
Hậu The International 3, đội hình RoX.KiS liên tục thay đổi gần như mỗi tháng cho đến tháng 2/2014, với việc Solo thay thế cho Roman ‘Scandal’ Sadotenkov, đã giúp toàn đội tìm lại được sự ổn định và là tiền đề giúp cho giành lấy vinh quang ở mùa 2 giải Fragbite Masters. RoX.KiS cũng thành công khi lọt vào vòng loại khu vực Châu Âu TI4. Vượt qua vòng bảng với 1 phong độ hủy diệt nhưng họ lại đánh rơi cơ hội nhận lấy chiếc vé danh giá sang Mỹ sau 2 thất bại liên tiếp trước Mouz và Virtus.Pro ở vòng playoff, điều đã dẫn đến quyết định giải thể nghiệt ngã và đầy ngỡ ngàng.
 
Phát biểu của Arthur ‘Goblak’ Kostenko, cựu đội trưởng của RoX.KiS:
 
“Trong thời gian tới chúng tôi toàn đội vẫn sẽ tiếp tục sát cánh cùng nhau thi đấu các giải đấu còn lại trước khi tạm nghỉ một thời gian. Tôi không biết được sự nghiệp game thủ của toàn đội sẽ ra sao và tôi sẽ không dám hứu hẹn diều gì cả. Cảm ơn toàn đội RoX.KiS và những người hâm mộ đã hỗ trợ chúng tôi suốt thời gian qua!”.
 
Vẫn chưa có thông tin đáng tin cậy nào về tương lai của các thành viên đội RoX.KiS trong thời gian tới. Hãy cầu chúc cho họ sẽ sớm tìm được bến đỗ mới để người hâm mộ lại được chứng kiến những màn trình diễn tuyệt vời và chiến thuật độc đáo của họ.
 
Đội hình RoX.KiS:
 
- Arthur 'Goblak' Kostenko
- Alexey 'Solo' Berezin
- Vladimir 'yol' Basov
- Vadim 'Sedoy' Musorim
- Stanislav 'BzzIsPerfect' Glushan
Theo goodgame.ru
Bạn sẽ chơi game này chứ ?