Điều gì khiến Phong Vân thu hút 1 triệu người chơi?

Q7-PL -

Phong Vân

NPH: VNG
Thể loại: Webgame
Ra mắt: 22/07/2014
Chi tiết
(GameSao) - Dù không được xếp vào hàng “bom tấn” khi về Việt Nam nhưng chỉ sau 4 tuần ra mắt, Phong Vân đã đạt con số ấn tượng 1 triệu người chơi. Điều tạo nên thành công vượt trội ấy là cách vận hành, lối chơi,một tác phẩm võ hiệp được hâm mộ nhiều nhưng ít được khai thác về game ở Việt Nam.

Phong Vân, tính năng hấp dẫn 1 vs 1 liên server, rẽ triệu người tìm 1 đối thủ.

 Dễ trước, sâu sau

Từ trước đến nay, webgame luôn bị “soi” rất kỹ về mặt lối chơi do tình trạng chất lượng thiếu ổn định, dễ gây nhàm chán xét trên mặt bằng chung. Để đạt thành công lớn này, Phong Vân phải vượt qua được định kiến đó.

Thoạt nhìn, game Phong Vân tạo cảm giác chơi rất nhàn do hệ thống auto được tích hợp sẵn. Thậm chí có một số ý kiến cho rằng “lại click và click, cấp tăng vèo vèo, rồi cũng như các webgame khác mà thôi”. Nhưng càng lên cấp cao, đặc biệt từ 40 trở lên, người chơi phải dấn thân trải nghiệm và có kỹ năng cao để chinh phục game.

Vì thế, có thể thấy, chức năng auto chẳng những không làm mất đi tính hấp dẫn của game mà còn đem lại một phương pháp kiểm soát tiến trình chơi rất hiệu quả trước hàng trăm nhiệm vụ và phó bản phải thực hiện mỗi ngày.

 Hệ thống auto trong game

Đồng thời, Phong Vân có rất nhiều hình thức được tích hợp trong lối chơi của game từ săn quái cổ điển đến quyết đấu, thủ thành, cướp cờ, săn boss, bang hội chiến, giải đố cùng nhiều sự kiện làm nóng khác khiến Phong Vân luôn mới hơn mỗi ngày.

 Cộng đồng game thủ đông đảo

Vận hành trơn tru và liên tục cập nhật

Trong thời điểm những ngày đầu mới ra mắt, tính ổn định sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của game bằng cách làm hài lòng và giữ chân người chơi trải nghiệm lâu hơn. Với Phong Vân, mặc dù số lượng người chơi tăng vọt, các server vẫn vận hành trơn tru, tình trạng lag, lỗi hiệu ứng chiêu thức hay mất cảnh hầu như không xảy ra.

Bên cạnh đó, Ban điều hành game liên tục cập nhật các tính năng và event mới để “đổi món” cho người chơi. Tận dụng lợi thế là webgame – dễ cập nhật và thiết kế hoạt động, Phong Vân liên tục có các đợt update vào mỗi tuần. Đặc biệt, những cập nhật này theo sát với tình hình game và thị hiếu người chơi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vào giữa tháng 8 vừa qua, game đã mở tính năng 1 vs 1 liên server được cộng đồng game thủ hào hứng đón nhận. Đây là một tính năng mang tính đột phá khi giúp người chơi từ mọi máy chủ có thể tỉ thí sức mạnh cùng nhau.

Game đáp ứng cộng đồng hâm mộ kiếm hiệp

Thành công của Phong Vân đến nhanh một phần vì Việt Nam có số lượng độc giả trung thành vô cùng đông đảo với tác phẩm của Mã Vinh Thành. Gần 10 năm gắn bó với thị trường truyện tranh, Phong Vân vẫn luôn là một biểu tượng hàng đầu cho dòng manhua võ hiệp đang rất ăn khách, đó là chưa kể bộ tiểu thuyết triển khai từ đấy cũng là một trong những bộ kiếm hiệp bán rất chạy ở nước ta. Webgame cùng tên này, với những chương đoạn rất sát với mạch truyện chính, phần nào đem đến cho người chơi cảm giác lật lại từng trang sách và tha hồ thả hồn tưởng tượng về những trận tranh hùng đỉnh cao của bộ đôi thần thoại Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân.

 Những trận chiến hào hùng trong Phong Vân

Hệ thống chuỗi nhiệm vụ, phó bản trong game đã tái hiện thành công những tình tiết từ truyện. Điển hình như phó bản Khổng Từ giúp người chơi bảo vệ giấc ngủ ngàn thu của nhân vật nữ được yêu mến, phó bản Lăng Vân Quật tái hiện cuộc đấu lịch sử với Hỏa Kỳ Lân, phó bản Boss giúp người chơi được trải qua những trận đấu không khoan nhượng với những nhân vật bước ra từ truyện,…

 Hình ảnh game đẹp mắt

Thất Đại Thần Binh, Thú cưỡi, Thiên tội,… cũng là những trải nghiệm rất gần gũi với thế giới của bộ truyện tranh nổi tiếng.

Với những thành công đã đạt được, Phong Vân chính là minh chứng việc webgame võ hiệp vẫn sẽ luôn có một chỗ đứng trong cộng đồng game thủ Việt nếu là một game chất lượng và biết cách khai thác.

Tham gia ngay Phong Vân, game đã đón nhận 1 triệu người chơi trong vòng 1 tháng.  

Q7-PL