Điểm mặt những trận đấu Hearthstone hấp dẫn nhất BlizzCon

T.B -

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
(GameSao) - Kể từ khi chính thức ra mắt đầu năm nay, Hearthstone đang từng chút một trở thành trò chơi eSports hoành tráng không kém cạnh gì Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, và tại lễ hội BlizzCon năm nay, sự kiện này đã trở thành một bữa tiệc đầy thú vị đối với những ai hâm mộ nó.

Giải đấu để tìm ra người chơi Hearthstone hay nhất thế giới đã kết thúc vào tuần trước với việc lên ngôi của James “Firebat” Kostesich đã khiến cả cộng đồng hâm mộ ngỡ ngàng bởi chàng trai 18 tuổi ít khi có thời gian luyện tập cũng như tham gia các giải đấu danh tiếng, phần lớn thời gian của anh là đi làm và học hành. Kể từ khi chính thức ra mắt đầu năm nay, Hearthstone đang từng chút một trở thành trò chơi eSports hoành tráng không kém cạnh gì Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, và tại lễ hội BlizzCon năm nay, sự kiện này đã trở thành một bữa tiệc đầy thú vị đối với những ai hâm mộ nó.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người vì nhiều lý do mà không thể theo dõi được diễn biến giải đấu. Đừng lo lắng, GameSao sẽ mang đến cho quý độc giả 5 trận đấu đặc biệt hấp dẫn tại sự kiện này, mỗi trận đấu đều có những hương vị khác nhau và hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ nó.

Firebat vs Tiddler Celestial

Trận chung kết giữa Firebat và Tiddler không hẳn là trận đấu hấp dẫn tuần qua khi Firebat dễ dàng sử dụng deck Druid để đè bẹp deck Warlock, Druid, Priest của Tiddler nhưng chắc chắn nó cũng sẽ rất thú vị. Trong Hearthstone, có những khoảnh khắc mà chúng ta được chứng kiến sự thống trị chưa từng có của một bộ thẻ được đánh giá thấp hơn nhưng cách kết hợp chúng lại rất đỗi tuyệt vời. Chắc chắn rằng sau trận đấu này, chúng ta nên học hỏi nó để sử dụng trong những trận đấu rank. Firebat đã thổi bay những bộ Handlock, Control Priest cùng những bộ bài đầy sức mạnh khác để mang về chiếc cúp vàng một cách không thể thuyết phục hơn.

Firebat vs Qiruo

Khi Firebat sử dụng Miracle Rogue ở giải đấu này, giới Hearthstone chuyên nghiệp cũng phải ngỡ ngàng trước các chiến thuật của anh. Hầu hết, khi lá bài Leeroy Jenkins bị giảm đi sức mạnh thì Miracle Rogue đã không còn bá đạo nữa. Có người chọn biện pháp thay thế bằng cách chuyển qua Malygos Rogue, một số thì sử dụng Violet Teacher nhưng Firebat lại sử dụng Southsea Deckhand. Nếu bạn chưa biết thì đây là lá bài có chỉ số 2/1 với một mana và không ai sử dụng cả. Cho đến khi Firebat kết hợp lá bài này cùng 2 lá Cold Bloods và Faceless, Qiruo chỉ biết sững sờ nhìn 20 điểm máu vụt mất còn các bình luận viên cũng phải ngả mũ thán phục trước sự sáng tạo của Firebat. 

RunAndGun vs FrozenIce

Toàn bộ trận đấu diễn ra rất hấp dẫn song những khoảnh khắc đáng nhớ chỉ thực sự đến ở trận đấu cuối cùng, giữa Handlock của FrozenIce và Control Priest của RunAndGun. Nếu theo dõi đến cùng, bạn sẽ có cảm tưởng cả 2 đều lôi tất cả các lá bài của mình ra để ăn thua đủ với nhau và thắng thua chỉ cách trong gang tấc. Điều đó thật thú vị phải không nào, chính tinh thần thi đấu lăn xả của cả hai đấu thủ đã biến trận đấu thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất tại giải đấu lần này.

StrifeCro vs Kolento

Ở trận đấu này, chúng ta nên dành chút thời gian để đề cao công việc tuyệt vời mà các bình luận viên Ben Brode, Dan "Artosis" Stemkoski và Dan "Frodan" Chou đã làm. Ba chàng trai này đã mang đến những lời bình luận khá sâu sắc trong trận đấu không kém phần kịch tính này. Cả StrifeCro lẫn Kolento đều đã mang đến trận đấu rất tuyệt vời, nhất là chiến thắng không tưởng khi Shaman vượt qua Control Priest. Nhưng nếu bạn để ý đến tràng cười bất tận của Brode, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng Hearthstone chính là một thứ gì đó thú vị như vậy. Thành thật mà nói, không gì có thể làm nó trở nên ý nghĩa hơn thế.

Tarei vs Kaor

Freeze Mage là deck trong Hearthstone đòi hỏi người chơi phải thật sự can đảm khi chứng kiến những lá bài của mình lần lượt "bốc hơi" nhưng vẫn phải tìm cách kéo dài trận đấu. Các trận đấu có Freeze Mage luôn siêu kịch tính đặc biệt là trong giải đấu như thế này. Về gần cuối, Tarei chỉ cần rút được 3 lá cuối cùng trong deck của mình để giành chiến thắng nhưng anh vẫn phải kéo giãn thời gian chờ cơ hội ấy đến, và mọi nỗ lực cầm chân Druid của Kaor đã được đền bù bằng chiến thắng xứng đáng dành cho anh.

T.B