Điểm lại tin hot làng game online Việt tuần cuối tháng 11

-
Điểm lại những tin hot tại làng game online Việt Nam trong tuần cuối tháng 11 này từ 24/11 đến 30/11/2014.

Xuất hiện game nước ngoài "kêu oan" vì chặn IP Việt Nam

Cách đây ít lâu chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả về tựa game Heroes Charge, một game thẻ bài kết hợp nhập vai mới dành cho hệ điều hành iOS và Android được phát triển bởi uCool. Người chơi sẽ được điều khiển nhiều nhân vật khác nhau và tạo hình của họ khá giống với những tướng trong game DotA đình đám. Bên cạnh đó là là hệ thống trang bị khá đồ sộ với nhiều loại vũ khí cũng như áo giáp đầy sáng tạo.

 

Tuy nhiên mới đây, chính NPH tựa game mới có phiên bản Việt hóa này đã phải lên tiếng cho rằng một nhà cung cấp dịch vụ internet di động tại Việt Nam đã "làm việc với một nhà phát hành trong nước" để chặn IP không cho game thủ Việt tiếp cận tựa game này nhằm mục đích "phát hành một tựa game mới có lối chơi tương tự Heroes Charge".

Thông báo "kêu oan" của NPH Heroes Charge.

Có thể nói đây là sự việc vô tiền khoáng hậu tại thị trường Việt Nam. Lý do là từ trước tới nay, những NPH game online nước ngoài thường khóa IP Việt Nam vì nhiều lý do như game đã có phiên bản khu vực hoặc được phát hành tại Việt Nam, hoặc do những vấn đề với gamer Việt như hack cheat, văng tục chửi bậy khiến những game thủ khác trong game. Thế nhưng đây là lần đầu tiên một game nước ngoài bị chặn tại Việt Nam mà không phải do NPH tự triển khai.

Có thể nói, ngay sau khi ra mắt, Heroes Charge thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng game thủ trên thế giới. Ngoài việc mượn hình ảnh tướng trong DotA, game còn mang lại một lối chơi mới lạ đầy hấp dẫn.

Thông qua diễn đàn riêng của Heroes Charge, NPH uCool đã lắng nghe và khá "chiều" những người hâm mộ của mình. Trong phiên bản cập nhật gần đây nhất đã hỗ trợ lên đến 16 ngôn ngữ trong đó bao gồm cả tiếng Việt. Giờ đây, game thủ trong nước có thể trải nghiệm game dễ dàng hơn trước rất nhiều.

 

Thế nhưng, dịch thuật trong game lại khá kém chất lượng, các câu từ trong game trở nên khá buồn cười, đặc biệt là tên tướng, trang bị hay kỹ năng... Cảm thấy chưa hài lòng, nhiều game thủ trong nước cũng đã đóng góp ý kiến về cho uCool nhằm cải thiện tình hình. Dĩ nhiên, nhà phát triển cũng tiếp thu ý kiến và sẽ sửa đổi thông qua sự hỗ trợ thêm từ game thủ Việt. Hy vọng rằng phiên bản cập nhật sau, ngôn ngữ của chúng ta sẽ dễ đọc và chuẩn xác hơn.

Linh Vương 2 hé lộ chùm ảnh Việt hóa, ra mắt tháng 12

Sau một khoảng thời gian gây tò mò và hàng loạt thông tin liên quan đến đại sứ Hoàng Thùy Linh, Linh Vương 2 đã bất ngờ tung hình ảnh việt hóa. Ngay lập tức những hình ảnh Việt hóa này đã thu hút sự quan tâm đáng kể của những game thủ ưu thích thể loại webgame chiến thuật thời gian thực.

 

Là một trong NPH thành công rực rỡ của thể loại webgame SLG, VTC Game tiếp tục mang đến cho cộng đồng Linh Vương 2 (tên gốc là Hồn Đấu Tam Quốc) vào thời điểm cuối năm 2014. Linh Vương 2 là game được xây dựng theo cốt truyện Tam Quốc và lối chơi quen thuộc phù hợp với game thủ Việt yêu thích thể loại webgame chiến thuật.

Khi tham gia vào game người chơi sẽ được sở hữu thành trì và nâng cấp thành. Ngoài ra cần phải chiêu mộ những tướng tài và điều binh khiển tướng theo binh pháp khắc chế giữa các loại quân để có thể thống trị trong game.

Điểm khác biệt lớn nhất của Linh Vương 2 so với các game cùng thể loại là linh động, đa dạng trong chiến thuật, tính năng PK đa dạng phần lớn đề cao hỗn chiến, tương trợ và hoàn toàn có thể giúp đỡ nhau để giữ lãnh thổ.

Nhân vật mới dành riêng Tổng Tư Lệnh của Đột Kích

Vào mỗi cuối tháng VTC Game vẫn thường tung ra các bản Update cho Đột Kích đều đặn cho từng tháng và theo đó game thủ cũng đều trông chờ vào những ngày cuối tháng để xem bản cập nhật tháng này có những gì.

Như thường lệ Đột Kích đã không làm cộng đồng của mình phải thất vọng chờ đợi khi trên trang chủ của game trong sáng ngày 22/11 đã công bố toàn bộ nội dung của phiên bản cập nhật tháng 11. Không như các bản update những tháng trước, ngay tiêu đề thông báo Đột Kích đã khẳng định luôn phiên bản 1167 là một bản Big Update. Đột Kích cũng tự tin cho rằng khi nhìn vào nội dung của phiên bản tháng này game thủ sẽ đồng ý đây là một phiên bản cập nhật lớn nhất của năm.

Sở dĩ nội dung Big Update 1167 tạo được sức hút lớn đối với cộng đồng bởi những nhân vật, vũ khí, báu vật của phiên bản lần này đều là những nội dung đã xuất hiện tại những phiên bản CrossFire quốc tế và được game thủ Đột Kích Việt Nam mong chờ được cập nhật phiên bản CrossFire trong nước từ rất lâu.

Trong đó tâm điểm của phiên bản 1167 lần này là nhân vật Tổng Tư Lệnh. Nhưng câu hỏi được đặt ra đó là nhân vật này sẽ đến tay người dùng theo cách nào? Sở dĩ có thắc mắc như vậy bởi đây là nhân vật chỉ được bán cho cấp Tổng Tư lệnh – level cao nhất trong CrossFire tại các phiên bản quốc tế và như vậy VTC Game sẽ mang nhân vật này đến cho game thủ như thế nào.

 
 
Theo PLXH