Dicetiny - game Hàn Quốc chịu ảnh hưởng từ phong cách Hearthstone

T.B -
(GameSao) - Có lẽ thể loại board game cổ đang ngày càng được nhiều nhà phát triển thời nay quan tâm.

Vài tháng trước, cộng đồng game thủ hẵn đã biết đến Archeblade, một tựa game đối kháng cực đã tay đến từ Codebrush Games, một hãng phát triển tại Hàn Quốc. Khi đó Archeblade đã gây được sự chú ý đối với cộng đồng hâm mộ bởi thể thức đối kháng vô cùng đặc sắc mà nó mang lại chính là nơi phô diễn kỹ năng của game thủ một cách chuẩn xác nhất, mang lại đồ họa bóng bẩy, gameplay cuốn hút.

Thế nhưng, sau đó Codebrush Games lâm vào cảnh khủng hoảng tài chính và Archeblade tạm thời bị dừng lại ở đó. Lúc bấy giờ, một vài thành viên của nhóm phát triển vẫn chưa từ bỏ đam mê của mình và họ quyết định cùng nhau thành lập nên một công ty phát triển trò chơi gọi là Fakedice.

Công ty mới toanh Fakedice với nhân sự chỉ vỏn vẹn 6 người.

Đó là vào tháng 7 năm 2014, khi đó, một công ty non trẻ được ra đời và cho đến nay, dự án đầu tiên của Fakedice cũng đã thành hình, đó là một tựa game pha trộn giữa thể loại thẻ bài và board games, gọi là Dicetiny.

Được giới thiệu gần đây tại sự kiện quốc tế Gamescom 2014, Dicetiny được đánh giá là khá thú vị. Xoay quanh bốn người chơi co-op trong một bàn đấu, mỗi người là một đại diện cho các chủng tộc và class khác nhau, cùng đánh bại lũ quái vật để hoàn thành chuyến phiêu lưu kỳ thú, và dĩ nhiên, người chơi sẽ phải tận dụng các kỹ năng của nhân vật để có thể chiến thắng.

Trò chơi được tiến hành bằng cách gieo xúc xắc, các cuộc chiến đấu trong game thì diễn ra dưới dạng thẻ bài, và cuối mỗi cuộc chiến bạn sẽ có thể nhận được phần thưởng là các thẻ khác nhau. Nhìn chung, nó giống như là Hearthstone khi trận đấu diễn ra trong một bàn đấu, và áp dụng nhiều thẻ ma thuật, tấn công, phòng vệ khác nhau nhưng gameplay và cốt truyện của nó thì lại nghiêng về tựa game RPG phương tây - Dungeons and Dragons hơn.

"Đội ngũ phát triển của chúng tôi rất yêu thích Hearthstone, do vậy hình thức chiến đấu trong game cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi điều đó. Mục tiêu của chúng tôi là thu hút người hâm mộ dòng game nhập vai, game đấu thẻ và những ai yêu thích thể loại board game", Mike Lee nói.

"Trò chơi như Hearthstone trở nên nổi tiếng là một tin tốt lành đối với chúng tôi, vì trước đây tôi cho rằng thể loại game đấu thẻ như vậy không thực sự được ưa chuộng cho lắm. Khi đó tôi đã nghĩ rằng Hearthstone nên chuyển sang một thể loại chính thống khác thì hơn."

Ngoài việc mang đến một thể loại board game có nhiều hình thức tương tác khác nhau, nhiều khu vực chiến đấu, có thể thực hiện nhiệm vụ và nâng cấp đồ đạc, Fakedice cũng đang hướng tới những hình thức hài hước trong Dicetiny. Và trong đoạn trailer ở trên, ta có thể dễ dàng nhận thấy tất cả những điều đó, tuy nhiên cốt truyện và nhiệm vụ in-game vẫn chưa được tiết lộ.

Theo dự kiến. Dicetiny sẽ được đưa lên trang Kickstarter vào đầu tháng 10, và một phiên bản early access sẽ được cập nhật trong mùa đông này. Trò chơi ban đầu dự tính sẽ có giá là 15 USD và chính thức ra mắt vào mùa hè năm 2015. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

T.B