Diablo III: Reaper of Souls – phiên bản Diablo đáng mơ ước

(GameSao) - Reaper of Souls đã hồi sinh Diablo III như thế nào?

Khi Diablo III lần đầu được ra mắt vào tháng 5/2012, thực sự nó không gây được nhiều ấn tượng cho người chơi. Họ vẫn có thể tạm chấp nhận nhưng có lẽ kỳ vọng của cộng đồng nhiều hơn thế và thành quả mà Blizzard mang lại vào thời điểm đó phần nào đã gây thất vọng.

Dường như có hai lý do chính dẫn tới sự thất vọng này, thứ nhất, đó là cái bóng của Diablo II quá lớn, nó khiến cho mọi thứ đi sau dường như không thể vượt qua sự hoàn mỹ ấy, và thứ hai, Nhà đấu giá (Auction house) đã phá hỏng cái “chất” của Diablo.

Hiện tại, Nhà đấu giá đã được gỡ bỏ khỏi Diablo và bản mở rộng mới nhất Reaper of Souls đã thực sự đem đến cho cộng đồng một Diablo III đúng như người ta mong đợi từ đầu.

Điều hấp dẫn đầu tiên trong bản mở rộng này đó là một class mới toanh – the Crusader (Thập tự chinh). Class này chính là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các lớp nhân vật trước đây của Diablo III, giữa phòng thủ và tấn công, giữa các loại buff và debuff, thêm vào đó là diện mạo kiêu hùng đậm chất Diablo. Hơn thế nữa, Crusader còn có thể linh hoạt hơn tất cả các lớp nhân vật khác trong việc giúp người chơi kết hợp và tự tạo ra bộ kỹ năng đặc trưng cho riêng mình.

Bạn có thể lựa chọn từ bắn xa đến các chưởng đánh lan, từ thiên về hỗ trợ, hồi máu đến việc trở thành một tanker thứ thiệt. Và một điều tuyệt vời hơn nữa, Crusader có thể sử dụng cả vũ khí 2 tay cùng với khiên, điều này dường như đã lấp đi thiếu sót của Paladin trong Diablo II.

Tiếp theo, bản mở rộng Reaper of Souls có thêm Act V (so với Diablo III chỉ có 4 act) với vùng đất mới có tên Westmarch, một nơi vô cùng tăm tối nhưng cũng rất tráng lệ và đồ họa được chau chuốt, đủ để bạn cảm thấy thỏa mãn. Tại đây bạn sẽ phải hạ gục Malthael, the Angel of Death. Đúng như tên gọi, con boss này khá hung tợn và bạn sẽ tốn kha khá thời gian để chiến thắng hắn.

Westmarch

Sau khi vượt qua Act V, bạn sẽ mở thêm chế độ chơi mới: Adventure mode - một sự bổ sung hoàn hảo cho Diablo III. Chế độ này cho phép người chơi có thể đến tất cả các Act với các waypoint đã được mở sẵn và nhiệm vụ cốt truyện được loại bỏ, tại đây bạn sẽ được nhân các nhiệm vụ phụ tuyến với phần thưởng giá trị - bạn sẽ được chọn chơi thoải mái ở bất cứ đâu bạn muốn và nhận phần thưởng tương xứng.

Cùng với đó, Nhà đấu giá đã bị gỡ bỏ, thay vào đó là chế độ nhặt đồ (Loot) ưu việt hơn, với tỉ lệ rớt vật phẩm cao hơn và thêm nhiều cách để sử dụng những vật phẩm đó cũng góp phần giữ chất Diablo mà vẫn làm hài lòng người chơi.

Một thay đổi then chốt của Reaper of Souls chính là Mystic, kỹ năng chế tạo thứ ba bên cạnh thợ rèn (blacksmith) và thợ kim hoàn (jeweler). Mystic đem đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời của việc đập dòng đồ, giúp người chơi thay đổi thuộc tính vật phẩm, loại bỏ những thuộc tính không cần thiết và thay vào đó các thuộc tính bạn có quyền chọn lựa (con số của thuộc tính sẽ được chọn ngẫu nhiên).

Thêm vào đó là chế độ Transmogrification – thay đổi hiển thị của các đồ bạn mặc. Ví dụ bạn nhặt được một cái áo mới ngon lành nhưng bạn lại không thích hiển thị của nó, đừng vì thời trang mà ngại không mặc, bạn có thể đổi diện mạo của cái áo mới đó thành bất kỳ cái áo nào khác, lợi cả đôi đường.

Thay đổi diện mạo trang phục

Enchant - Thay đổi thuộc tính vật phẩm

Nếu như Diablo III dễ dàng bị lãng quên chỉ sau vài tháng ra mắt vì nó không để lại nhiều ấn tượng cho người chơi như tương đài Diablo II. Hãy đến với Reaper of Souls với những cải tiến và thay đổi thực sự tuyệt vời.

Lớp nhân vật mới, vùng đất mới, nghề mới và vô vàn những thay đổi khác, chắc hẳn bạn sẽ tìm lại được hy vọng của mình vào một tựa game đình đám mà bạn vẫn hằng mong đợi.