Đấu Ma: Lời tâm sự từ đáy lòng của game thủ

-

Đấu Ma

NPH: FPT Online
Thể loại: MMOARPG
Ra mắt: 18/02/2014
Chi tiết
(GameSao) - Cùng đến với những chia sẻ rất thật của 1 game thủ gắn bó với Đấu Ma.

Chơi game online chăm chỉ, thậm chí là "cày cuốc" cũng chưa chắc đã có thể nhận xét 1 cách chi tiết và chính xác những điểm mạnh điểm yếu của game mình đang chơi. Thế nhưng, game thủ có nick name - Nayuki đã có những lời nhận xét, đánh giá "từng ly từng tý" về Đấu Ma trên diễn đàn của game. Theo đó, vị game thủ này cũng đã vạch ra rất chi tiết từng ưu khuyết điểm của tựa game Tiên hiệp này. Hiện bài viết hiện đang trở thành đề tài được cộng đồng Đấu Ma quan tâm và sôi nổi bình luận.

Game thủ Nayuki chia sẻ cảm nhận về Đấu Ma sau 03 tháng phát hành

Nội dung lược sơ và trích lại bài viết của game Nayuki:

“Lâu lắm rồi chẳng viết gì cho game và cũng một khoảng thời gian mình gần như mất cảm giác với game. Chơi game online ngót nghét cả chục năm nên khi thị trường game bão hòa, tinh thần chơi game của mình cũng bão hòa theo. Mất hơn năm không đụng đến game online cho đến khi trúng phải “tiếng sét ái tình” với Đấu Ma.

Nhân vật của Nayuki với môn phái Cửu Lê

Lý do gì đã kéo mình đến với game và giữ chân mình gắn bó từ khi bắt đầu test đến tận bây giờ, ngẫm nghĩ lại thì có nhiều yếu tố.

Ưu điểm:

Theo mình, hình ảnh đồ họa của tựa game này đạt đến độ mỹ miều, huyễn hoặc và hầu như không thua kém bất kỳ tựa game nhập vai nào ở Việt Nam hiện tại. 

Đấu Ma được đánh giá nổi bật về mặt đồ họa

Game gồm 04 lớp nhân vật nhưng khi đạt cấp 60 rồi bạn mới biết thế nào là mê mẩn vì lúc đó sẽ có đến 08 lớp. Mỗi phái ban đầu sẽ có 02 đường đi riêng hoàn toàn khác nhau, nhưng ở cấp độ cấp độ 60 thì mình đang mong chờ Phiên bản mới để được chứng kiến màn lột xác ngoạn mục của các phái.

Phái đầu tiên mình chọn và gắn bó cho đến bây giờ Cửu Lê, với độ né tránh, bạo kích và bộ skill choáng làm mình bị ghiền lớp này. Nhân vật có thể húc đầu, đạp liên tục trên không, hất đối thủ và tất nhiên là làm cho đối phương bất động liên tục không thể đánh trả bạn.

Hệ thống PK và PVP là điểm mình cực kỳ tâm đắc. Người chơi có thể khiêu chiến cá nhân, so tài với người khác (chẳng vậy mà Vân Hiên Thành, khu PK lúc nào cũng đông vui như mở hội). Các bang luôn phái khiêu chiến với nhau, đi thảo phạt, đánh Lăng Tiêu Đài, chiến trường Long Uyển, tranh chấp lãnh thổ… một hệ thống so tài đồ sộ hơn bất cứ game nào mình đã tham gia trước đây.

Game thủ Nayuki đang tham gia Phụ bản trong Đấu Ma

Game không quá chú trọng cày cuốc, chỉ cần dành 2-3 tiếng mỗi ngày để hoàn thành hết nhiệm vụ, phụ bản hàng ngày bạn sẽ chẳng bao giờ tụt dốc lại so với các người đến trước. Không cần nạp tiền bạn vẫn sống tốt, chơi tốt, và đồ đạc tuy không bằng các bác “đại gia” cũng không đến nỗi bị thua thiệt mà vẫn đi hết được phụ bản bình thường.

Đấu Ma không chỉ dành cho những ai có đầu tư và chỉ biết chăm chăm nạp thẻ vì game có 01 hệ thống sản xuất giúp bạn tạo ra tiền. Các “chuyên gia ép đồ” luôn chăm chỉ cày cuốc tạo ra sản phẩm cho riêng mình.

Điểm chưa hài lòng

Có những khi đang hăng say chiến đấu, bất thình lình mình rơi vào góc lag. Đôi lần, mình phải nhờ “Ngũ Hành Độn” để thoát ra được. Mà biết đâu lag lại là lúc có thể chiêm ngưỡng được 01 góc độ tuyệt vời khác của game.

Vẫn biết với các dòng game nhập vai, dung luyện và cường hóa trong game khá may rủi, nhưng  vẫn mong NPH có thể điều chỉnh tỉ lệ, nhất là dung luyện để người chơi có thêm tinh thần chơi game. Về kinh nghiệm có phần “khó nhằn” khi mình phải mất 03 tháng mới lên được cấp độ 60 để được “Chuyển phái” - một chân trời mới thay đổi hoàn toàn các lớp nhân vật.

Cận cảnh kết hôn của game thủ Nayuki trong Đấu Ma

Hệ thống Chiến Bang đôi lúc cũng gây nhiều khó khăn cho mình với tình trạng “lag đứng im”, kẹt nhân vật không vào được game. Tuy nhiên theo mình biết NPH đã cố gắng hết sức nhưng do đối tác bên phía nước ngoài vẫn chưa tìm được nguyên nhân. Hi vọng tình hình được cải thiện trong Phiên Bản Mới sắp tới để mọi người có sân chơi xôm tụ cho các giải đấu Bang Chiến đang diễn ra.

Hiện tại topic này đang thu hút đông đảo game thủ Đấu Ma chia sẻ và bình luận

Chủ đề này hiện đang rất nóng với nhiều sự đồng tình, chia sẻ cảm xúc cũng như vấp phải một vài ý kiến tranh cãi. Bên cạnh việc đưa cảm nhận, người viết cũng mong mỏi và gửi gắm đến game thủ là rủ thêm nhiều bạn đồng hành chơi game và cùng dang tay giúp đỡ đối với người chơi mới, để cộng đồng Đấu Ma phát triển ngày một bền vững hơn.

Chi tiết tại: http://dm.gate.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/DauMaVN

 

Bạn thấy những nhận xét trên có đúng không?