Đánh giá webgame PK Truyền Kỳ: Chỉ là phiên bản mobile màn hình lớn

Ace -

PK Truyền Kỳ

NPH: aMO
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 01/07/2015
Chi tiết
(GameSao) - Phiên bản webgame của PK Truyền Kỳ gần như không có sự khác biệt nào so với phiên bản trên mobile, có chăng chỉ là sự to nhỏ của màn hình game mà thôi.

Cách chơi của PK Truyền Kỳ không khác những game chiến thuật thẻ bài như LOL Truyền Kỳ, Dota Truyền Kỳ,…Đội ngũ hai bên gồm 5 tướng ra trận. Tấn công theo lượt, khi tích đủ nộ khí sẽ phát ra những kĩ năng đặc thù hoặc là có sức công phá cao, hoặc là khả năng trị liệu tốt, tấn công quần thể, gia tăng thuộc tính,… Mỗi vị tướng có 4 kĩ năng nộ khí.

PK Truyền Kỳ có thêm hệ thống quan hệ giữa các tướng, khi có hai tướng cùng xuất hiện trong một mỗi quan hệ ra trận, thuộc tính quan hệ sẽ được kích hoạt mang lại khả năng hoặc gia tăng thuộc tính cho tướng tương ứng.

Game có đồ họa sáng sủa, gọn gàng, nét vẽ ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, cách chơi, giao diện và bố cục game thực sự chỉ thích hợp với nền tảng mobile. Việc chơi PK Truyền Kỳ trên PC giống như bạn được chơi trên một cái màn hình điện thoại cực to vậy.

Game có hệ thống cường hóa, đúc vật phẩm khá rành mạch. Chỉ dùng bạc, không có xác xuất thành công thất bại, không có thời gian countdown, sử dụng bạc ingame, nhờ vậy những game thủ không nạp tiền cũng có thể nâng cấp đồ lên mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Game thủ PK Truyền Kỳ có thể kiếm vàng thông qua thành tựu, lôi đài, phần thưởng,… để có thể xóa CD, mua điểm cộng, mua bùa đúc vũ khí,… Bởi vậy, nếu như chỉ chơi để giải trí, game thủ có thể không cần thiết nạp tiền cũng có được những trải nghiệm đầy đủ, phong phú.

Nhịp đồ chơi game và tốc độ trận đánh có vẻ chậm chạp, dễ khiến game thủ sốt ruột. Đánh phó bản thường và chiến quái tinh anh  gần như không có chế độ tự động trừ càn quét, nhưng đấu trường PK 1vs1 lại hoàn toàn tự động. Sự sắp xếp này có phần không hợp lí.

Đa phần game thủ tham gia trải nghiệm PK Truyền Kỳ đến ngày thứ 2 đều chưa tìm được nét đặc sắc, đặc biệt nào của game ngoại trừ đồ họa chi bi ngộ nghĩnh hài hước. Không ít game thủ đã so sánh PK Truyền Kỳ với LOL Truyền Kỳ, Dota Truyền KỳLMHT Mobi và rút ra kết luận: sức hút của những vị tướng Tam Quốc có vẻ không bằng những vị anh hùng Warcraft.

Tóm lại, PK Truyền Kỳ là một tựa game chơi ổn, mặc dù không có điểm nào đặc biệt hấp dẫn, nhưng mọi mặt đều khá đồng đều ở mức trung bình. Cũng có không ít người chơi yêu thích chủ đề Tam Quốc vẫn đang kiên trì tìm hiểu nét đặc biệt của game.

Ace