Đánh giá webgame MU Truyền Kỳ: Nỗ lực quay về ngày xưa bị "phụ bạc"

Ace -
(GameSao) - Webgame chủ đề MU có được bản quyền từ WebZen: MU Truyền Kỳ do CMN Online phát hành đã ra mắt ngày 25/6. Mặc dù hình ảnh của game gần như giống hệt với phiên bản MU Client, tuy nhiên, ấn tượng của game thủ với MU Truyền Kỳ lại là không được như mong đợi.

Hình ảnh của MU Truyền Kỳ không thể coi là đẹp mắt, kể cả so với phiên bản client khoảng 10 năm trước. Màu sắc nhòe nhoẹt, đường nét lờ mờ, những hiệu ứng trang bị và kĩ năng lung linh không những không giúp cải thiện vẻ đẹp mà còn khiến hình ảnh thêm rối mắt.

Chuyển động của nhân vật thô cứng vô cùng, NPC quái gần như đứng yên, chuyển động cứng nhắc, khuôn mặt nhân vật không hề có biểu cảm. Chuyển động của các item như Cánh, thú cưỡi, trợ thủ đều gượng gạo. Tổng thể về đồ họa mà nói, MU Truyền Kỳ không hề tạo được sức hút riêng biệt nào, bởi vậy, ảnh hưởng của MU Truyền Kỳ gần như cũng chỉ gói gọn trong phạm vi những fan MO online cũ và những game thủ tò mò về chủ đề MU tham gia trải nghiệm.

Các biểu tượng sự kiện dày đặc sắp xếp từ dưới lên chèn vào khu vựa trống trong giao diện game khiến cho bố cục trở nên lộn xộn, ba dòng thông báo sự kiện liên tục xuất hiện che khuất đi rất nhiều diện tích giao diện và các các icon sự kiện gây khó chịu cho game thủ khi muốn theo dõi và kiểm tra các sự kiện. Đặc biệt “phối hợp” với hình ảnh không lung linh tạo nên một giao diện game không mấy thân thiện.

Khi mới vào game, tốc độ chạy khá mượt mà. Tuy nhiên, ở những level cao và khi làm nhiệm vụ hàng ngày, phải tham gia đánh quái số lượng lớn ở các map đông đúc, màn hình game thủ may mắn thì bị giật, kém may mắn hơn chính là đứng im, và tồi tệ nhất là đen kịt một màu như sau:

Không hề load được hình ảnh, không đánh quái, không chuyển động được, tình trạng này tiếp tục ngay cả khi game thủ đã f5 rất nhiều lần. Rất nhiều game thủ kêu ca ức chế vì tình trạng giật lag, đặc biệt là khi đánh boss thế giới.

Tạo hình và hình ảnh giữ lại được nhiều nét của MU online, tuy nhiên cũng có khá nhiều thay đổi, việt hóa không giữ lại đặc trưng ngôn ngữ phương Tây của Mu khiến tựa game trở nên “lai tạp” giữa hai phong cách ngôn ngữ game hoàn toàn khác nhau, hay có thể tóm tắt ngắn gọn bằng cái tên MU kiếm hiệp Trung Quốc. Đây chính là một trong những điểm trừ của MU Truyền Kỳ ngay cả khi xem xét nó dựa trên tiêu chí một tựa webgame phong cách Mu Online.

Blood Castle và Devil Square được giữ nguyên nhưng đổi sang tên Hán Việt như trên

Tổng hợp lại, MU Truyền Kỳ chưa thực sự gây được sức hút từ chính tựa game này mà vẫn chỉ sử dụng hình ảnh và thương hiệu MU Online để giữ chân game thủ. Vì những yếu tố thuộc về nhà sản xuất không thể thay đổi, mong rằng NPH MU Truyền Kỳ sẽ có phương pháp cải thiện những trục trặc trong khả năng như khắc phục lỗi lag, giật trong game và có nhiều event thú vị hấp dẫn cộng đồng game thủ tham gia trải nghiệm.

Chơi thử tại: http://mu.kul.vn/

Ace