Đánh giá The Elder Scrolls Online - Game online đáng bỏ tiền triệu để mua

Với hệ thống phụ bản phong phú, The Elder Scrolls Online sẽ khiến cho người chơi phải mất hàng giờ đồng hồ để khám phá các loại phụ bản mới lạ để săn tìm vật phẩm.
Như chúng ta đã biết, vào đầu tháng 4 vừa qua, tựa game online bom tấn The Elder Scrolls Online đã mở cửa với phiên bản chính thức (Open Beta) đón game thủ. Mặc dù giá bán lên tới 60 USD (khoảng 1.2 triệu VNĐ), The Elder Scrolls Online vẫn thu hút đông đảo cộng đồng game thủ trên khắp thế giới mua và trải nghiệm. Sau đây, hãy đánh giá chi tiết về tựa game online nhập vai đình đám này:
 
 
Khởi đầu của trò chơi, bạn sẽ bắt đầu như là một kẻ... tử tù đang cố gắng để vượt khỏi hầm ngục. Sau đó, với sự hỗ trợ của một số người, bạn sẽ được trở về Tamriel - Thành trì mà bạn đã chọn để xuất phát từ lúc ban đầu. Từ đây, người chơi sẽ bắt đầu có thể thực hiện các nhiệm vụ của hệ thống. Xen kẽ với hệ thống nhiệm vụ chính tuyến theo cốt truyện, người chơi sẽ phải tự làm các nhiệm vụ phụ để đạt được cấp level nhất định. Các nhiệm vụ trong The Elder Scrolls Online được thiết kế khá giống như các nhiệm vụ mà bạn đã từng chơi qua trong các tựa game offliene của series này, bao gồm các loại như tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm....
 
 
Tuy nhiên, điểm nhấn của The Elder Scrolls Online chính là bản đồ khá rộng lớn, và người chơi sẽ phải mặc sức khám phá thế giới này khi làm nhiệm vụ. Đơn cử như các loại nhiệm vụ tiêu diệt quái vật, vì map khá lớn, lại phải chạy bộ nên thời gian tìm đến và tiêu diệt quái vật là khá lâu. Không chỉ có vậy, các loại nhiệm vụ thu thập đôi khi còn tiêu tốn thời gian hơn, khi mà người chơi sẽ còn phải tiêu diệt quái vật rập rình xung quanh bản đồ khi bạn di chuyển đến địa điểm làm nhiệm vụ... Tuy nhiên, đây lại chính là điểm nhấn của The Elder Scrolls Online cũng như những tựa game offline của series này, đơn giản vì thế giới được xây dựng theo hướng mở khiến game thủ có thể tự do làm những điều gì mình thích.
 
 
 
Nhìn chung, cách xây dựng nhân vật trong The Elder Scrolls Online không có quá nhiều khác biệt so với những tựa game offline của series này, khi vẫn chủ yếu dựa trên các 2 dòng skill chính là tấn công và block (đỡ đòn). Tuy nhiên, lối combat trong The Elder Scrolls Online đã được đơn giản hóa đi khá nhiều khi việc đỡ đòn và counter-attack (phản công) lại đối thủ đã trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên, hiệu quả của các đòn này cũng không còn cao như trước. Việc lên level trong The Elder Scrolls Online là khá chậm bởi ngay trong khoảng 20 level đầu, game thủ đã có thể mất tới cả chục tiếng đồng hồ để đạt được cấp độ này.
 
Các lớp nhân vật trong The Elder Scolls Online sẽ nhận được 3 cây skill riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn lại có thể tùy ý lựa chọn vũ khí, giáp hay phụ kiện riêng cho nhân vật theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, nhân vật cũng có thể tùy thích học thêm các skill chung khi tham gia vào những guild như Fighters hay Mages...
 
Tuy nhiên, điểm khác biệt đầu tiên mà bạn có thể thấy trong The Elder Scrolls Online chính là việc ta sẽ phải... cạnh tranh với những người chơi khác. Đơn cử trong những nhiệm vụ thu thập, vì số lượng người chơi khá đông nên đôi lúc, bạn sẽ phải bực mình khi nhận ra rằng lượng vật phẩm sản sinh ra trên bản đồ không kịp so với lượng người, điều này cũng đúng với loại nhiệm vụ tiêu diệt quái vật. Tất nhiên, sẽ còn có nhiều loại nhiệm vụ khác trong The Elder Scrolls Online mà người chơi phải tranh nhau (thậm chí đánh nhau) để tranh giành vật phẩm. Đây có lẽ cũng là đặc điểm chung thường thấy của các tựa game online.
 
 
Với hệ thống phụ bản phong phú, The Elder Scrolls Online sẽ khiến cho người chơi phải mất hàng giờ đồng hồ để khám phá các loại phụ bản mới lạ để săn tìm vật phẩm. Từ các loại vật phẩm này, người chơi sẽ có thể chế tạo ra cho mình những loại trang bị riêng biệt.
 
Cũng giống như những MMORPG khác, The Elder Scrolls Online cung cấp cho người chơi những Mode chơi PvP riêng, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến Mode chiến đấu tự do giữa 2 phe và Mode chơi công thành. Khi tham gia các Mode chơi này, người chơi sẽ nhận được tiền để dùng cho việc sửa đồ, mua vật phẩm mới...
 
Theo Trí Thức Trẻ