Đánh giá Tập Kích bản Việt hóa trước ngày ra mắt game thủ

WARFACE

NPH: goPlay
Thể loại: MMOFPS
Ra mắt: 24/12/2013
Chi tiết
(GameSao) - Cùng GameSao trải nghiệm game bắn súng hàng đầu Hàn Quốc, Tập Kích được goPlay đưa về Việt Nam và sẽ phát hành trong tháng 3 năm nay.

Theo thông tin đã đăng tải trong bài viết trước của GameSaoTập Kích (Final Bullet) là MMOFPS 3D hoàn toàn mới do công ty Gplus Games - Hàn Quốc phát triển, cũng là một nhóm nhỏ được tách ra từ dự án Đột Kích (CrossFire). Do đó, Tập Kích có và thừa những tính năng mà Đột Kích đang có và đây cũng là đánh giá của cộng đồng game thủ yêu thích thể loại FPS tại Việt Nam khi được trải nghiệm Tập Kích phiên bản Hàn Quốc. 

Được xây dựng trên nền tảng engine Gamebryo Engine, đồ họa của Tập Kích khá bắt mắt từ mô hình nhân vật, súng ống, cho đến phần cảnh quan, môi trường hay các hiệu ứng.  Theo ghi nhận của GameSao, chơi Tập Kích khá mượt mà và không có hiện tượng lag-giật, bởi game yêu cầu cấu hình tương đối thấp và có thể dễ dàng chạy mượt mà trên máy tính trung bình do được tối ưu hóa khá tốt, đây một yếu tố quan trọng trong việc tiếp cận thị trường Việt Nam. 

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Window XP / Vista / 7 / 8
Bộ xử lý: Intel Pentium IV 1.8Ghz
RAM: 512MB
Card đồ họa: Geforce 6600GT / ATI X700
DirectX 9
Ổ cứng trống 4GB

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Window XP / Vista / 7 / 8
Bộ xử lý: Intel Pentium IV 2.8Ghz trở lên
RAM: Trên 1GB
Card đồ họa: Geforce 7600GT / ATI X800GT
DirectX 9
Ổ cứng trống 4GB

Điểm đáng lo ngại nhất sau khi trải nghiệm Tập Kích, đó là hình ảnh máu me bắn tung tóe khi tiêu diệt đối thủ. Nhìn lại Đột Kích trước kia cũng phải sửa đổi từ máu đỏ và heatshot đầu lâu thành máu trắng và xuyên táo như bây giờ. Vì vậy mà rất có khả năng Tập Kích sẽ phải sửa đổi một số hình ảnh game theo chiều hướng không bạo lực trước khi ra mắt game thủ Việt.

Về gameplay, Tập Kích có khá nhiều sự tương đồng so với các game cùng thể loại khác như Warface (một sản phẩm của goPlay) và Đột Kích, đó là chế độ chơi PvP với tổng 10 mục chơi khác nhau kết hợp với phần chơi đơn Deathmatch: Đây là chế độ chơi vô cùng quen thuộc trong các game bắn súng trực tuyến, game thủ sẽ cố gắng tiêu diệt càng nhiều đối thủ càng tốt, mỗi khi bị hạ sát sẽ phải chờ một khoảng thời gian ngắn để hồi sinh lại .

Trong khi đó, chế độ PvE lại chính là điểm đặc trưng cho phần nội dung của Tập Kích, người chơi sẽ được chuyên chở trên một chiếc xe tải đi qua căn cứ của lực lượng thứ ba có tên là Defiance và chiến đấu cho tới giây phút cuối cùng. Tất cả mọi thứ gần như đã được hoàn thiện chỉ đợi ngày ra mắt để game thủ trải nghiệm.

Minh Vũ