Đánh giá Otherland - Game online mang phong cách GTA

-
Về cơ bản, Otherland có nhiều điểm khá giống với dòng game Grand Theft Auto khi cung cấp rất nhiều hoạt động "thực tế" với các phần chơi thú vị.

Như vậy là game online đề tài khoa học giả tưởng đẹp mắt Otherland đã bước vào giai đoạn thử nghiệm closed beta sau khi được "hồi sinh" với một nhà phát triển mới. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://drago-entertainment.com/otherland/.

 

Cốt truyện có thể xem là điểm nhấn đầu tiên trong Otherland khi đưa người chơi vào một vũ trụ với nhiều thế giới cùng tồn tại song song với nhau. Và nhiệm vụ của người chơi là phải vượt qua hết các thế giới này để có thể tiếp cận, tiêu diệt kẻ thù cuối cùng.

Các thế giới trong Otherland được xây dựng theo nhiều phong cách, từ thời Châu Âu Trung Cổ, cho tới những thành phố hiện đại của tương lai. Mỗi thế giới đều được xây dựng với phong cách riêng, và đều có diện tích khá rộng để người chơi thoải mái khám phá.

 

Nhìn về tổng thể, Otherland là một tựa game có lối đánh hành động với góc nhìn thứ 3 không cố định. Cơ chế chiến đấu trong game hoàn toàn là non-target, khi người chơi sẽ buộc phải tự định hướng cho các đòn tấn công của mình.

Game giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Marksman, Warrior, Assassin và Energizer. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu phong cách chiến đấu riêng, cũng như điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Ví dụ như Marksman là lớp nhân vật thiên về đánh xa, Warrior thiên về đánh gần, trong khi Energizer lại là lớp nhân vật gây sát thương ma thuật.

Video ghi lại cảnh chiến đấu trong Otherland

Tất nhiên, trong Otherland, sẽ không có bất kì tính năng Auto tự đánh hay Auto tự tìm đường đến mục tiêu mà người chơi sẽ buộc phải tự mình điều khiển nhân vật khám phá thế giới. Việc đánh quái vật, hoàn thành nhiệm vụ đem lại cho game thủ những loại vật phẩm, trang bị và cả nguyên liệu để xây dựng công trình, một điều khá hiếm thấy trong các tựa game nhập vai.

Điều đặc biệt của Otherland không chỉ đến từ cốt truyện độc đáo, mà cách tựa game dẫn dắt người chơi tham gia các hoạt động trong game cũng rất đáng nói. Về cơ bản, Otherland có nhiều điểm khá giống với dòng game Grand Theft Auto khi cung cấp rất nhiều hoạt động "thực tế" với các phần chơi thú vị.

 
 

Ví dụ như việc đi vào quán Bar, nhân vật có thể được uống rượu, hay tham gia các mini-game thú vị như đánh Bi a, chơi điện tử xèng (cũng là các minigame nhỏ khác)... Để kiếm tiền chi trả các hoạt động trong game, người chơi có thể nhận và hoàn thành các nhiệm vụ nhận được từ NPC nằm rải rác xung quanh bản đồ.

Tất nhiên, việc hoàn thành các nhiệm vụ này vẫn thường xoay quanh nội dung tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm, di chuyển từ A đến B. Ngoài ra, một số nhiệm vụ khác cũng yêu cầu người chơi phải vật chuyển vật phẩm qua lại cho các NPC.

 

Là một tựa game mô phỏng lại thế giới thực tế, Otherland cũng cho phép người chơi chia phe phái, thành lập bang hội. Đặc biệt, người chơi có thể tự do tấn công lẫn nhau ở ngoài thành phố, và các bang phái có thể tấn công lẫn nhau để tranh giành lãnh thổ riêng cho mình.

Điều đặc biệt hơn là với những vùng đất đã được chiếm lĩnh, người chơi còn có thể xây dựng các công trình phòng thủ cho riêng mình.

Theo PLXH