Đánh giá Orcs Must Die! Unchainted - MOBA hành động hấp dẫn cho gamer Việt

-
Trên thực tế, Orcs Must Die! Unchained có thể coi là phiên bản online của series Orc Must Die!, từng được phát hành 2 phần vào năm 2011 và 2012 mới đây.

Vào ngày 27/6 tới đây, tựa game online Orcs Must Die! Unchained sẽ mở cửa thử nghiệm Closed Beta. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ https://www.orcsmustdie.com/.

 
Trên thực tế, Orcs Must Die! Unchained có thể coi là phiên bản online của series Orc Must Die!, từng được phát hành 2 phần vào năm 2011 và 2012 mới đây. Tuy nhiên, ở tựa game Orc Must Die! Unchainted mới này, game thủ sẽ có thêm nhiều lựa chọn về chế độ chơi hơn, cũng như có thêm nhiều thử thách mới ở chế độ PVP hấp dẫn.
Cũng giống như 2 phần trước, trong Orcs Must Die! Unchainted, nhiệm vụ của người chơi vào lúc ban đầu vẫn là phòng thủ trước các đợt tấn công từ phía quái vật. Người chơi có thể tự mình chiến đấu, cũng như đặt bẫy rập để tiêu diệt và làm chậm quái vật.
 

Cơ chế điều khiển trong Orcs Must Die! Unchainted khá giống như một SMITE, khi kết hợp cả yếu tố hành động vào một tựa game MOBA. Với góc nhìn thứ 3, người chơi sẽ điều khiển nhân vật di chuyển thông qua các phím AWSD, tung skill bằng chuột cũng như sử dụng thêm skill khác thông qua hot key.

Vì cơ chế điều khiển khá lạ, nên với những game thủ mới làm quen với Orcs Must Die! Unchainted có thể không quen khiến cho việc PvP với người chơi khác trở nên khó khăn, khi mà những game thủ khác có thể dễ dàng tấn công lén từ đằng sau bạn.
 
 
 

Trong Orcs Must Die! Unchainted, người chơi có thể lựa chọn giữa việc đánh với Bot hay co-op cùng người chơi khác đánh với Bot. Ngoài ra, họ sẽ còn được thử thách khi tham gia PvP ở chế độ chơi 2vs2 hay 3vs3. Nhìn chung, chế độ đánh bot của Orcs Must Die! Unchainted cũng giống như ở 2 phần trước. Bên cạnh đó, chế độ chơi mới PvP của game lại được xây dựng theo phong cách MOBA khá hấp dẫn.

Cũng giống như trong Liên Minh Huyền Thoại, Orcs Must Die! Unchainted yêu cầu người chơi phải mua tướng trong Cash Shop chứ không miễn phí hoàn toàn cho game thủ. Ở đây, người chơi sẽ phải mua thành các bộ thẻ tướng, bao gồm cả tướng mới, vũ khí mới và cả các loại bẫy mới.

 
 

Không giống như những MOBA khác, ngoài nhân vật chính, người chơi còn được chiến đấu cùng các nhân vật phụ bên cạnh mình. Các nhân vật phụ này sẽ do chính người chơi lựa chọn chủng loại trước trận đấu và có nhiệm vụ hỗ trợ nhân vật cùng chiến đấu trong trận, bên cạnh lượng quái vật sẵn có của mỗi phe.

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của người chơi vẫn là tấn công, hạ gục căn cứ của đối thủ. Dẫu vậy, trong trận chiến, ngoài việc tiêu diệt lực lượng của đối thủ, người chơi sẽ cần phải hạ gục quái vật thủ thành của đối thủ. Việc hạ gục các quái vật to sẽ giúp cho minion của phe bạn được buff tăng sức mạnh về chỉ số máu và giáp.

 
Việc đặt bẫy đóng một vai trò quan trọng trong trận chiến, người chơi sẽ có thể lợi dụng vào các bẫy rập để tiêu diệt quái vật, kiếm tiền để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật. Điều đáng chú ý rằng mỗi nhân vật đều có sức mạnh riêng, các hero trong trò chơi cũng được chia thành nhiều class có khả năng khác nhau giống như các game MOBA đương thời là tanker, gây Dam chính, sử dụng pháp thuật và hỗ trợ... 
Theo gamek