Đánh giá inFAMOUS First Light: Bản mở rộng xuất sắc của inFAMOUS Second Son

Ti Đi -
(GameSao) - inFAMOUS First Light DLC đã chính thức được phát hành và rõ ràng nó còn được đánh giá cao hơn phiên bản gốc, inFAMOUS Second Son đã được lên kệ từ trước đó khá lâu.

Phải thừa nhận rằng, việc Fetch, nhân vật chính trong inFAMOUS First Light chỉ có một quyển lực duy nhất làm nhiều người chơi cảm thấy lo lắng. Vì đơn giản, họ đang quen với việc chuyển đổi sức mạnh liên tục bà bay lượn trên không trung thoải mái với nhân vật Delsin trong phiên bản gốc, inFAMOUS Second Son.

Nhưng mọi lo lắng có phần viển vông đó chỉ xuất hiện khi người chơi mới bước vào trò chơi, khi đã thực sự làm quen được với nhịp độ và ý tưởng của NSX Sucker Punch, người chơi sẽ thấy việc Fetch được thiết kế như vậy là có ý đồ hết sức rõ ràng nhằm làm bật lên cá tính riêng của cô ta. Fetch là người sử dụng thuần thục “neon” nên việc cô ấy có một sức mạnh đáng sợ và đa dạng hơn Delsin là điều hoàn toàn dễ hiểu, nhưng phải chờ một thời gian sau khi bạn đã làm quen với năng lực mới mẻ này cái đã.

Fetch có một khả năng bắn tỉa tuyệt vời được cộng hưởng với khả năng di chuyển linh hoạt của cô nàng trong trò chơi khiến bất cứ một đối thủ nào cũng phải e ngại. Với việc biết cách tận dụng tối đa tốc độ kinh hoàng của mình, Fetch rải rác “neon” khắp bản đồ tại nơi mà cô ta vừa di chuyển qua…và đôi khi bạn sẽ được chạy nhảy trên các tòa nhà chọc trời trên không trung cao chót vót mà cứ ngỡ  như mình đang bay với một đôi cánh có sẵn vậy.

Rõ ràng tốc độ của Fetch là điều thú vị và đẹp mắt nhất trong inFAMOUS First Light. Tốc độ của Fetch nhanh “kinh hoàng” trong chuyển động và chiến đấu khiến người chơi thích mê bởi hiếm có nhân vật nào vừa có tốc độ lại vừa tạo ra hiệu ứng đẹp mắt như vậy nhờ những tia sáng “neon” để lại. Nhưng bạn vẫn đừng quên di chuyển Fetch liên tục để tránh những cú đòn của đối thủ, vì mục tiêu chính của trò chơi vẫn là để Fetch di chuyển không ngừng nghỉ vì cô ấy hết sức mỏng manh.

Chắc chắn, hãng Sucker Punch đã nhận ra điểm yếu của mình trong inFAMOUS Second Son đó là việc trò chơi có cốt truyện và sự tiến triển trong suy nghĩ của nhân vật khá yếu kém và mờ nhat. Thế nên, ở inFAMOUS First Light, mọi chuyện đã trở nên khá khẩm hơn. Xung quanh Fetch có nhiều câu chuyện hơn, nhiều cuộc hội thoại đáng chú ý hơn và cô nàng cũng có nhiều mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống hơn hẳn Delsin…Chính những cái đó, đã làm bộc lộ nên cốt truyện trong inFAMOUS First Light và nó sẽ hoàn toàn được làm sáng tỏ khi bạn chơi xong toàn bộ trò chơi.

inFAMOUS First Light sẽ khiến bạn mất 3 giờ đồng hồ để hoàn toàn “phá đảo” nếu như bạn bỏ qua các hoạt động bên lề trong game, nhưng chính những thứ phụ tuyến đó lại đem lại niềm vui thực sự cho những người chơi thích khám phá. Sau khi bạn hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong game, bạn sẽ được mở khóa (unlock) một tầng sức mạnh mới, và một chế độ thách thức sẽ được dành riêng cho bạn yêu cầu bạn tham dự tập huấn (training) tại Curdun Cay.

Những thách thức tại Curdun Cay giúp bạn thuần thục hơn khi sử dụng những khả năng có sẵn của Fetch. Càng thuần thục, hiệu quả khi sử dụng thì điểm số của bạn sẽ càng cao. Khi điểm số của bạn đã đủ cao, bạn có thể giành được một vị trí trong top “world leader boards”: được phép cắm một lá cờ có biểu tượng của mình trên BXH Thế giới và đoạt giải thưởng là một chiếc tay cầm DualShock mới nhất từ hãng Sony. Với những người đã sở hữu phiên bản inFAMOUS Second Son, thì họ hoàn toàn có thể sử dụng nhân vật Delsin Rowe để vượt qua những thử thách này nếu chưa thực sự “quen tay” với Fetch.

inFAMOUS First Light là một phiên bản mở rộng (DLC) tuyệt vời của inFAMOUS Second Son với những lí do sau: độc lập, tách biệt với phiên bản gốc; nhân vật chính tuyệt vời; cốt truyện hấp dẫn; và gameplay độc đáo…Phát triển một phiên bản mở rộng dành cho một game đã rất thành công như inFAMOUS Second Son là một điều hết sức khó khăn, nhưng inFAMOUS First Light đã đạt được rất nhiều thành công ngoài sức mong đợi khi đã bổ sung những vấn đề mà phiên bản gốc còn đang thiếu hụt: cốt truyện, tiến triển trong lối suy nghĩ của nhân vật…

inFAMOUS First Light thực sự một lần nữa đã đem lại tên tuổi cho nhà sản xuất Sucker Punch, và chắc chắn rằng những sản phẩm sau của hãng sẽ rất được người chơi đón nhận như với inFAMOUS First Light DLC đang được đông đảo game thủ chú ý tới.

 

Ti Đi (Theo TW)